Sau khi HLV Đặng Trần Chỉnh xin nghỉ

VÕ HOÀNG BỬU TẠM NẮM QUYỀN HLV TRƯỞNG

Sân cỏ V-League 2007 vào cuối tuần này quả có nhiều trận đáng xem, không chỉ là những cuộc thư hùng giữa các “đại gia” cỡ B.Bình Dương – HA.GL và Đà Nẵng – ĐT.LA, mà còn nóng ở cuộc đua thoát khỏi khu vực cuối bảng khi TMN.CSG sẽ đón tiếp HN.ACB, rồi HP.HN về sân nhà gặp đội cuối bảng Đồng Tháp.

Riêng nhóm cuối bảng, diễn biến hồi đầu tuần đang làm TMN.CSG trở thành tâm điểm khi HLV Đặng Trần Chỉnh đã rút khỏi băng ghế chỉ đạo, một khoảng trống lớn ở khu vực này mà ai cũng biết “tướng” Chỉnh là người có tài và khả năng đọc trận đấu nhanh.

KHỞI ĐẦU MỚI CỦA THÉP-CẢNG

Cảng Sài Gòn qua các đời HLV: Nguyễn Thành Sự (giữa), Phạm Huỳnh Tam Lang (phải) và Đặng Trần Chỉnh.

Tình thế khó khăn đang đến với Thép-Cảng khi họ phải vượt qua chính mình trong giai đoạn hiện nay, trước mắt là giành 3 điểm trước HN.ACB trước khi đến sân Tự Do để gặp một đối thủ khác cũng đang ở cùng cuộc đua là Huda Huế. Đang kỳ vọng vào sự trở lại của những trụ cột, nhất là Nguyên Quang sẽ cầm lại khu trung tuyến. Nhưng ở khía cạnh khác, việc vực dậy tinh thần của đội bóng trong giai đoạn sa sút này mới là điều qua trọng và áp lực đang dồn lên vai quyền HLV trưởng Võ Hoàng Bửu.

Trong quá trình 32 năm thành lập và phát triển, Võ Hoàng Bửu là HLV thứ 4 của đội bóng này sau các ông Nguyễn Thành Sự, Phạm Huỳnh Tam Lang và Đặng Trần Chỉnh, đây cũng là lần đâu tiên TMN.CSG thay HLV “tướng” khi giải đang diễn ra. Điều bất lợi cho Hoàng Bửu là kể từ ngày chia tay sân cỏ, anh chủ yếu chăm lo khâu đào tạo đội trẻ của CSG trước đây cũng như TMN.CSG sau này. Nhưng quan điểm của BLĐ đội bóng trong những ngày qua khá rõ ràng: chủ yếu sử dụng người nhà và điều quan trọng để duy trì và xốc dậy đội bóng trong thời điểm hiện tại là một ê-kíp ngoài Hoàng Bửu còn có Đình Tuấn, Hoài Thanh sẵn sàng trợ lực cho anh.

Đây là quyết định khá bất ngờ, bởi có không ít dư luận tiên đoán thay thế HLV Chỉnh sẽ là Hoài Thanh hoặc Đình Tuấn, bởi Võ Hoàng Bửu trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề so với hai đồng sự còn lại.

NHỮNG KHÓ KHĂN BƯỚC ĐẦU

Đảm nhận chức danh “thuyền trưởng” ngay trong giai đoạn cam go, lại gặp đúng trận đấu quyết định vào cuối tuần với HN.ACB sẽ là thách thức không nhỏ cho Bửu “voi” như tâm sự của anh: “Tôi thật bất ngờ khi nhận quyết định bổ nhiệm tạm thời thay anh Chỉnh, mặt khác cũng có không ít khó khăn bởi V-League đang ở vào giai đoạn quyết liệt nhất. Quả thật, chưa thể nói lên được điều gì trong lúc này. Chiều 11-4, tôi đã có buổi làm việc đầu tiên với toàn đội và vẫn còn phải hội ý với mấy anh em về nhiều chuyện khác như lực lượng, lối chơi cũng như đối phương sắp đến… Khó khăn nhiều đấy, nhưng tôi cũng có những thuận lợi là ê kíp trong BHL đều là những trợ lý của anh Chỉnh. Riêng anh Chỉnh dù rút lui để chữa bệnh, nhưng sẽ tiếp tục tham mưu cho BHL để cùng nhau vượt qua khó khăn hiện tại”.

Theo thông lệ thay tướng để đổi vận ở các đội bóng, Thép-Cảng cũng đang kỳ vọng vào việc đó cho dù đây là một thay đổi bất khả kháng. HN.ACB cũng đang ở vào giai đoạn “khát” điểm để thoát khỏi vòng xoáy cuối bảng. Vừa xuất thần vượt qua ĐPM.Nam Định ở lượt 5, họ lại thể hiện một hình ảnh, một lối chơi thiếu lửa trong trận tiếp ĐT.LA ở lượt sau đó. Sự cù nhầy của HN.ACB, đội bóng vốn cũng là “khách quen” của nhóm cuối bảng ở hai mùa bóng trước càng làm cho mọi chuyện ở khu vực này càng nóng bỏng hơn. Thép-Cảng đang cần thắng để thoát hiểm, HN.ACB cũng đang cần điểm để duy trì khoảng cách an toàn cũng vừa “dìm” một trong những đối thủ quan trọng ở khu vực cuối bảng.

* Trong buổi họp của ban lãnh đạo công ty CPBĐ TMN.CSG với BHL và đội bóng vào ngày hôm qua, “bộ tham mưu” mới của đội bóng đã được định hình gồm HLV trưởng: Võ Hoàng Bửu cùng các trợ lý là Lư Đình Tuấn, Lê Hoài Thanh và Nguyễn Anh Dũng. Theo Trưởng đoàn Lê Quang Nhật thì trong thời gian tới, BHL sẽ cân đối lực lượng và nếu có những đề xuất gì thì sẽ báo cáo lên BLĐ để kịp thời bổ sung cho giai đoạn 2.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác