Đội hình tiêu biểu lượt 24 V-League 2007

Vòng đấu của các ngoại binh

Đây là vòng đấu mà sự thật - giả, lẫn các mối liên hệ “thân thiết” đã hiện hình rõ mồn một. Chính vì vậy mà có không ít ngoại binh dù nỗ lực hết mình, nhưng cứ mãi bị “tịt” bởi có quá nhiều đường chuyền ẩu từ đồng đội, có nhiều “ông Tây” phải chạy về tận sân nhà kiếm bóng rồi chuyền cho ngoại binh khác hoặc tự mình cầm bóng đột phá, đến đâu thì đến…

Antonio tỏa sáng đúng lúc, góp công lớn giúp ĐT.LA củng cố ngôi vị nhì bảng. Ảnh: Dũng Phương

Nổi bật nhất trong số các chân sút nước ngoài ở lượt này không ai khác là Antonio, tiền đạo người Brazil này đã chơi như múa trước hàng thủ P.Bình Định với 1 bàn thắng trực tiếp và 1 pha dọn bóng cho đồng đội ghi bàn. Hiệu suất ghi bàn và phong độ ổn định của Antonio đã góp công lớn cho ĐT.LA củng cố vững chắc vị trí nhì bảng xếp hạng. Trên sân Nha Trang, sự cần cù và lăn xả của Jonathan đã làm cho hàng phòng ngự HN.ACB có một trận đấu đầy vất vả, chính anh đã đem lại cho đội nhà quả phạt 11m và trực tiếp sút thành công gỡ hòa 1-1. Đó cũng là bàn thắng đem lại bước ngoặt của trận đấu giúp đội nhà lội ngược dòng thành công để đến gần hơn với bờ trụ hạng. Còn tại sân Vinh, Valdiney đã chơi ấn tượng trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ. Anh không chỉ là người mở tỷ số trận đấu mà từ đó đã khơi thông sự bế tắc cho hàng công SLNA để có được cơn “mưa bàn thắng” vào lưới HA.GL trong thắng lợi 3-0.

Ở khu trung tuyến, phong độ tốt của hai tiền vệ kỳ cựu Thiện Hảo (K.KH) và Minh Phương (ĐT.LA) đã góp phần lớn giúp đội nhà giành ưu thế ở cuộc tranh chấp khu trung tuyến để rồi giành thắng lợi chung cuộc. Nếu như Thiện Hảo nhân đôi niềm vui khi ghi được 1 bàn thắng ở vòng này, thì Minh Phương vẫn là “bệ phóng” vững chắc cho các hướng tấn công của ĐT.LA ở khả năng thu hồi và triển khai bóng tấn công hiệu quả. Trên sân Tự Do, một tiền vệ khác đã ghi bàn thắng ở vòng này là Đức Dương (ĐPM.NĐ), bàn thắng không chỉ giúp đội nhà phá vỡ thế trận khó khăn mà còn gia nhập tốp 3 khi giải đang ở thế cờ tàn. Lối chơi thiên về phòng ngự - phản công mà B.Bình Dương áp dụng trong chuyến làm khách trên sân QK7 đã tạo nên một thế trận khá dễ cho Thép-Cảng, tuy nhiên, sự xông xáo của cặp tiền đạo nước ngoài Kesley và Philani đã làm cho hàng thủ chủ nhà phải kiêng dè ít dám dâng cao tấn công. Nhất là tầm hoạt động rộng cùng sự khéo léo của Philani đã làm cho trục giữa của Thép-Cảng khá nhiều mệt mỏi trong lần đón tiếp này.

Philani (B.Bình Dương).
Ảnh: Hoàng Hùng

Cũng trong trận đấu trên sân QK7, hậu vệ trái Văn Hùng (TMN.CSG) đã có trận đấu khá ấn tượng, không chỉ ở vai trò ngăn chận các pha phản công của đội khách mà thành công trong việc “khoét” vào biên phải của B.BD do Minh Đức kiểm soát. Bàn mở tỷ số của TMN.CSG trong trận này cũng xuất phát từ đường chuyền của Văn Hùng để rồi A Vỹ chỉ làm nốt động tác ghi bàn sau cú phá bóng bất thành của hậu vệ đối phương. Trên sân Vinh, trung vệ Huy Hoàng đã thành công trong vai trò thủ lĩnh hàng thủ đội bóng xứ Nghệ để hạn chế những lần đột nhập sâu vào vòng cấm của HA.GL. Mặt khác, những pha băng lên tham gia tấn công của anh luôn nguy hiểm với những đường tỉa bóng thông minh mà trong đó một lần đã được Valdiney tận dụng thành công ở bàn mở tỷ số. Một trung vệ khác thi đấu nổi bật ở vòng này là Issifu (K.KH) với lối chơi thực dụng, không hoa mỹ nhưng đầy hiệu quả đã giúp nhiều cho hàng thủ đội nhà khi đối đầu với cặp tiền đạo nước ngoài của HN.ACB.

Trận thứ hai liên tiếp giúp đội nhà giữ nguyên vẹn mành lưới, thủ môn Santos đã góp phần lớn giúp ĐT.LA thực hiện quyết tâm giành ngôi vị á quân của mùa bóng. Chỉ tiếc là trong mùa này anh chưa trực tiếp ghi được bàn thắng nào, nhưng phong độ ổn định trong giai đoạn này chí ít cũng giúp đội nhà gia cố sự tin yêu nơi người hâm mộ.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác