Vòng loại Euro 2008 có lợi cho ... Real

HLV Capello.

Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, Real Madrid có số lượng cầu thủ tập trung đội tuyển ít đến vậy, “chỉ” có 4 người: Casillas, Ramos (Tây Ban Nha), Robinho (Brazil), Cannavaro (Italia).

Đó như là một sự xuống cấp của một đội bóng khi mà cả Beckham, Raul, Nistelrooy, Ronaldo - những cầu thủ từng một thời không thể thiếu trong đội tuyển của họ.

Nhưng Capello không hề buồn lòng vì điều ấy. Trái lại, ông còn cảm thấy phấn khởi. Trao đổi với tờ AS, HLV lão luyện này cho rằng việc càng ít các cầu thủ rời CLB, ông càng có thêm thời gian để hoàn thiện đội bóng của mình.

Trong khi đó, Barcelona với số lượng cầu thủ tập trung đội tuyển quá đông (14 người) sẽ gặp rất nhiều bất lợi, đặc biệt là sắp tới, họ sẽ bước vào tháng “giông bão” của mình với các trận đấu gặp Sevilla, Chelsea và … Real Madrid. Cả Deco, Puyol, Ronaldinho, Iniesta, Xavi, Thuram đều là trụ cột ở đội tuyển lẫn CLB, nên việc họ bị vắt kiệt sức sau rất nhiều trận đấu căng thẳng là điều dễ hiểu. Đó là chưa kể Eto’o và Edmilson hiện đã bị chấn thương. HLV Capello quá hiểu điều này và ông đã đưa ra lời cảnh báo: “Barcelona, hãy coi chừng”. Ông nói: “Có lẽ đó là điều mà mọi người ai cũng thấy”.

Nhưng tôi không muốn nói về sự khó khăn của họ trong những ngày sắp tới mà nói các cổ động viên Real Madrid hãy kiên nhẫn. Rồi họ sẽ thấy rằng số tiền họ bỏ ra để vào sân xem Real thi đấu là không hề hoang phí một chút nào. Real hiện tại đã khác so với cách đây 10 năm, nhưng tôi cam đoan rằng CLB vẫn đầy tủ tính cạnh tranh như xưa. Chúng tôi đã ngày càng cải thiện ở các khâu và các tân binh đã ngày càng quen với Liga. Chỉ cần một số cầu thủ hoàn toàn bình phục chấn thương nữa là đủ”. HLV Capello cũng chú trọng đến công tác huấn luyện các cầu thủ trẻ. Mỗi ngày tập, Real luôn có 2 hoặc 3 cầu thủ Castilla tập cùng và Italo Galbati sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc coi sóc các cầu thủ trẻ.

Để tiếp thêm lời của HLV, Chủ tịch Ramon Calderon tuôn luôn một câu xanh rờn trên tờ AS: “Ngày 22-10, đó là ngày Real sẽ hạ gục Barca. Tin tôi đi”. Barcelona sẽ bước vào chặng khó khăn nhất trong cuộc đua của mình trong tháng 10. Sáng hôm qua, sân tập của Barca chỉ còn đúng phân nửa số cầu thủ đăng ký và Rijkaard đang cầu mong không ai trong số các cầu thủ tập trung kỳ này bị chấn thương. Từ đây đến 22-10 còn hơn 20 ngày nữa. Xem thế nhưng cũng nhanh lắm…

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác