Vớt lục bình, rác thải trên kênh, rạch

(SGGP).- UBND TPHCM đã giao các sở - ngành, UBND quận-huyện liên quan lựa chọn phương án vớt lục bình, rong cỏ và rác thải cũng như lựa chọn địa điểm tập kết rác thải sau khi vớt, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị. Cụ thể, Sở Khoa học và Công nghệ được giao chủ trì đề xuất phương án tối ưu hóa máy cắt, vớt lục bình kết hợp với các phương tiện khác nhằm đảm bảo đạt hiệu quả cao trong công tác vớt lục bình. Tổng Công ty Cơ khí giao thông Sài Gòn (Samco) phối hợp với sở-ngành có liên quan nghiên cứu mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả, kỹ thuật ứng dụng đa năng của máy cắt, vớt lục bình, báo cáo kết quả trong tháng 6-2015. 

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì tổ chức thực hiện ký kết “Kế hoạch liên tỉnh thành về phối hợp triển khai hoạt động vớt, xử lý lục bình khai thông dòng chảy trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ Đông, các kênh, rạch giáp ranh giữa TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh”; đồng thời xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật tạm thời đối với công tác vớt lục bình, rong cỏ, rác thải tại các sông, kênh, rạch trên địa bàn TP.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.