Vụ dàn xếp tỷ số bóng đá tại SEA Games 28: Bổ sung tội danh cho kẻ đứng đầu

Hôm qua, cơ quan điều tra của Singapore cho biết ngày 15-6 tới tòa án sẽ chính thức đưa ra xét xử vụ 4 nghi can bị buộc tội hối lộ để dàn xếp tỷ số ở môn bóng đá SEA Games 28, đồng thời bổ sung thêm các tội danh mới. Theo đó, các bị cáo này đã cố tình hối lộ và mua chuộc lãnh đội, 7 cầu thủ U23 Đông Timor bán độ trong trận gặp U23 Malaysia tại bảng B.

                                 Ông Orlando - Trưởng đoàn bóng đá Đông Timor

Theo tờ Channel News Asia, tòa án Singapore đã buộc tội Rajendran Kurusamy (55 tuổi) - chủ mưu vụ bán độ và được xem là “ông trùm” của đường dây cá cược bất hợp pháp - đã hợp tác với 3 nghi can khác để hối lộ 7 cầu thủ U23 Đông Timor, đổi lại các tuyển thủ sẽ dàn xếp đội bóng của mình thua U23 Malaysia ở trận đấu diễn ra vào ngày 30-5.

Chính Rajendran cũng bị buộc tội hối lộ ông Orlando Marques Henriques Mandes - Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ kiêm Trưởng đoàn bóng đá Đông Timor tại SEA Games 28 – với số tiền 15.000 đô-la Singapore để dàn xếp kịch bản đội U23 Đông Timor để thua U23 Malaysia trong trận ra quân.

Như vậy, Orlando bị cáo buộc thêm 2 tội danh là nhận hối lộ và cung cấp tiền cho các cầu thủ trong đội tuyển U23 Đông Timor. Hai đồng phạm còn lại là cựu tuyển thủ Moises Natalino De Jesus (Đông Timor) và Nasiruudin (Indonesia) bị cáo buộc thêm tội danh mới là hối lộ các cầu thủ U23 Đông Timor.

Cơ quan điều tra tại Singapore khẳng định sẽ không chấp nhận việc bảo lãnh tại ngoại đối với các nghi can nói trên vì họ có khả năng sẽ bỏ trốn khỏi Singapore. Vì vậy, họ vẫn bị tạm giam và chờ đến ngày 15-6 sẽ đưa ra tòa xét xử chính thức.

Ngày 5-6, không có bị can nào phản ứng về các tội danh bị truy tố, ngoại trừ ông Orlando, người đã phản đối việc không cho bảo lãnh và muốn mời luật sư, đồng thời phủ nhận các hành vi phạm tội của mình.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác