Vụ mất trộm hy hữu

Jain Rajesh, một nhà buôn đá quý 47 tuổi tại bang New Jersey, vừa báo cảnh sát bị mất một túi chứa đá quý trị giá 400.000 USD khi ông dừng xe 13 phút vào tối 14-1 tại một nhà hàng ở Orlando.

Điều ngạc nhiên là chiếc xe của ông trang bị hệ thống báo động tối tân và mọi cửa đều đóng. Chỉ cửa sổ bên phía chỗ ngồi tài xế bị vỡ nhưng không đủ để trộm vào xe hay để lấy chiếc túi ra.

Nhà hàng nơi xảy ra vụ mất trộm.

K. MINH

  • Quặng vàng lớn nhất Australia

Một người đàn ông ở bang Victoria, Australia vừa tìm thấy quặng vàng nặng 5,5 kg nằm cách mặt đất 60cm ở gần thị trấn Ballarat. Giá trị của quặng vàng này ước tính khoảng 315.000 USD. Các chuyên gia về khai thác vàng tại Ballarat cho biết nhiều thập niên nay chưa bao giờ họ thấy một quặng vàng nào lớn đến thế.

Cordell Kent, chủ cửa hàng Đổi quặng vàng Ballarat, cho biết đây là điều có ý nghĩa lớn về mặt khoáng sản. Ngoài ra, phát hiện này cũng tăng thêm hy vọng cho những người đang săn tìm vàng tại Ballarat, nơi mà hơn 100 năm qua, dân đãi vàng luôn tập trung rất đông.

Đ. CAO

  • 60 tuổi vẫn múa cột

Đó là bà Tôn Phượng Cầm, mặc dù đã 60 tuổi nhưng bà vẫn giấu gia đình tham gia lớp múa cột tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc (ảnh).

Sự kiện này đã thu hút hàng chục ngàn người bình luận trên Internet. Trả lời phỏng vấn báo Daily Mail của Anh, bà Tôn cho rằng đây là “một hình thức khiêu vũ đặc biệt, rất thanh lịch”. Sau khi gia đình biết chuyện này, họ không hề trách cứ hay ngăn không cho bà tiếp tục mà chỉ sợ bà không đủ sức khỏe để theo học. Giảng viên dù bị sốc khi nhận bà vào lớp nhưng sau đó cũng yêu quý học viên đặc biệt này.

K. MINH

  • Thêm 1 loài hoa mới

Daily Mail giới thiệu một loài hoa mới, màu đỏ tươi và mang hình một đôi môi thật gợi cảm (ảnh). Loài hoa này có tên khoa học là Psychotria Elata, còn được gọi với tên thông thường là Hot Lips Plant, Flower of Lips hay Hooker’s Lips. Hoa xuất hiện ở những cánh rừng nhiệt đới châu Mỹ, như ở Costa Rica and Colombia. Psychotria Elata thu hút được nhiều động vật đến thụ phấn như chim ruồi, bướm.

N. QUỲNH

  • Nghĩa trang của vật nuôi

Ít ai biết được ở ngoại ô thành phố Paris (Pháp) yên bình có khu Nghĩa trang dành riêng cho chó và các con vật nuôi lâu đời nhất thế giới với 40.000 ngôi mộ. Đây cũng là nơi an nghỉ của chú chó Rin Tin Tin, từng xuất hiện trong 27 bộ phim của Hollywood. Ngoài loài chó, nơi này còn có mộ của nhiều con mèo, khỉ, ngựa, thỏ, sư tử, chuột, cá (ảnh)… Nghĩa trang ra đời năm 1899, một năm sau khi Pháp ban hành luật cấm vứt xác động vật nuôi ở những bãi rác và sông rạch.  

H. NHI

Các tin, bài viết khác