Vụ nổ kho xăng sân bay Nước Mặn (Đà Nẵng): Đề nghị truy tố 5 bị can

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa có kết luận chính thức về vụ nổ bồn xăng ở kho xăng dầu sân bay Nước Mặn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vào hồi tháng 3-2007 làm 4 người chết, 4 người bị thương. Theo đó nguyên nhân gây ra vụ nổ tại bồn xăng số 4 là do hơi nhiên liệu trộn lẫn với không khí tạo thành một hỗn hợp dễ cháy. Khi gặp nguồn nhiệt là các tia lửa hàn đã lập tức phát cháy gây nổ làm bật nắp bồn và bắt cháy với lớp nhiên liệu đang nổi trên mặt nước của bồn.

Căn cứ vào kết luận trên, Cơ quan CSĐT công an TP Đà Nẵng đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật vụ án cho Viện KSND TP Đà Nẵng đề nghị truy tố 5 bị can gồm: Lê Anh Thấu (GĐ chi nhánh Công ty CP Xây lắp 3 Petrolimex tại Đà Nẵng), Nguyễn Văn Phúc (kỹ sư, Công ty CP Xây lắp 3 Petrolimex), Mai Đức Chẩn (kỹ sư, Công ty Xăng dầu KV 5), Lê Hữu Phước (kỹ sư, Công ty Xăng dầu KV 5) và Phạm Diệu (Kỹ sư, PGĐ Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng) về tội danh vi phạm quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan CSĐT cũng đề nghị Tổng công ty Xăng dầu VN xử lý hành chính với 12 cá nhân khác có liên quan.

NG.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án