Chốt danh sách đội tuyển U23 Việt Nam

Vua phá lưới “nội” bị gạch tên

Đúng như kế hoạch đã định, sau AGRIBANK Cup 2005, vào lúc 15 giờ chiều qua (31-10), đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển xuống Hạ Long (Quảng Ninh) và sẽ ở lại đây nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 3 ngày. Trong 3 ngày này, các tuyển thủ chỉ phải tập một buổi với thời lượng 45 phút/ngày.

Riêng cầu thủ đa năng Hoàng Thương của GĐT.LA không đi cùng đội xuống Hạ Long bởi anh đã được HLV A.Riedl cho phép trở về Long An giải quyết chuyện riêng.

Quốc Vượng (20) được đồng đội chúc mừng sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội U23 Thái Lan.

Trước khi di chuyển xuống Hạ Long, HLV A.Riedl đã chính thức ra thông báo trước toàn đội về trường hợp của tiền đạo Hoàng Ngọc Linh (vua phá lưới nội với 9 bàn thắng ở V-League 2005). Theo đó, kể từ ngày 31-10, Ngọc Linh sẽ được trả về CLB SĐ.NĐ và không có tên trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam.

Quyết định của A.Riedl không gây ngạc nhiên bởi điều đó đã được dự báo trước. Trong quãng thời gian tập trung cùng đội tuyển U23, Ngọc Linh đã không thể hiện được nhiều và thua kém hẳn so với 4 tiền đạo Văn Quyến, Thanh Bình, Công Vinh, Anh Đức.

Trong quá trình tập luyện, dù rất cố gắng nhưng Linh không hòa nhập được cùng lối chơi của đội, tại LG Cup và trong những trận giao hữu, đã khá nhiều lần Ngọc Linh được HLV người Áo tạo điều kiện nhưng anh không có được bàn thắng nào.

Trước khi ra quyết định này, HLV A.Riedl đã có cuộc trò chuyện khá lâu với cầu thủ đeo áo số 11 của SĐ.NĐ. Ông thầy người Áo khen ngợi những cố gắng của Ngọc Linh trong quãng thời gian tập trung cùng đội và hy vọng Linh sẽ tiếp tục cố gắng bởi anh còn rất trẻ, cơ hội khoác áo đội tuyển còn rất nhiều nếu Linh thực sự cố gắng.

Như vậy đến thời điểm này, đội tuyển U23 chỉ còn 20 cầu thủ, vừa đúng với số lượng đăng ký SEA Games 23. Về vấn đề bổ sung những nhân tố mới, HLV A.Riedl khẳng định rằng ông hài lòng với 20 cầu thủ đang có trong tay và chắc chắn nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra (chấn thương), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ sang Philippines với 20 cầu thủ hiện có.

Liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam, toàn bộ số tiền thưởng có được ở AGRIBANK Cup 2005 (200 triệu đồng từ UBTDTT và VFF, 40.000 USD từ chức vô địch và các giải thưởng cá nhân) đã được chuyển đến đội.

Kết thúc chuyến dã ngoại “xả stress” 3 ngày tại Hạ Long, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ trở về “doanh trại” Nhổn và đến ngày 17-11 sẽ lên đường sang Philippines dự SEA Games 23.

T.Khôi

Các tin, bài viết khác