Vùng đất ở Nam cực mang tên Nữ hoàng Anh

Theo Telegraph, trong chuyến thăm của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đến Bộ Ngoại giao nước này ngày 18-12, bà đã nhận được món quà đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm trị vì của mình. Bộ Ngoại giao Anh đã quyết định đặt tên Queen Elizabeth Land cho vùng lãnh thổ Anh ở phía Nam Nam cực có diện tích khoảng 437.000km². Vùng đất này chiếm 1/3 lãnh thổ của Anh ở Nam cực và gấp đôi diện tích nước Anh. Tên vùng lãnh thổ này sẽ được in trên tất cả bản đồ của nước Anh.

N.Quỳnh

  • Bất ngờ hưởng thừa kế 7,4 triệu USD

Cái chết của ông Walter Samaszko sẽ sớm đi vào quên lãng nếu những người dọn dẹp nhà không phát hiện kho báu là một hộp đựng bộ sưu tập những đồng xu bằng vàng trị giá 7,4 triệu USD trong nhà để xe. Trong chiếc hộp có hơn 2.900 đồng tiền Áo, 4.500 đồng vàng của Mexico, 500 đồng bảng Anh, 300 miếng vàng và đồng xu của Mỹ… Cảnh sát tại thành phố Carson, tiểu bang Nevada, đã truy tìm người thừa kế gia sản của ông Walter và may mắn tìm được bà Arlene Magdanz, người em họ của ông Walter. Bà Arlene đã bất ngờ trở thành triệu phú và cho biết chưa có dự định nào về khối tài sản trên.

  • Malaysia giải quyết trực tuyến 90% dịch vụ công

Trong chương trình phát động Ngày đổi mới của Văn phòng thủ tướng Malaysia năm 2012, nước này đặt mục tiêu sẽ giải quyết trực tuyến 90% dịch vụ công thông qua các cổng điện tử vào năm 2015. Nhờ giảm can thiệp chính thức cũng sẽ làm giảm tệ nạn tham nhũng và lạm quyền. Chính phủ Malaysia yêu cầu các cơ quan phải tiến hành nghiên cứu và phát triển các hệ thống ứng dụng trực tuyến có liên quan để nhanh chóng triển khai mục tiêu này.

P.Nam

  • Phát hiện 120.000 USD trong... đống rác

Một công nhân ở nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản tình cờ tìm thấy 120.000 USD trong đống rác đã qua máy xử lý nghiền. Số tiền nói trên gồm 1.000 tờ tiền giấy mệnh giá 10.000 yên (tương đương khoảng 118 USD) vẫn còn nguyên vẹn, ngoài ra có một số tờ đã bị nghiền vụn.

Cảnh sát cho rằng số tiền này không liên quan đến bất cứ hành động tội phạm nào, có thể chủ nhân số tiền đã để quên trong các đồ đạc bỏ đi. Theo người phát ngôn của cảnh sát, trong vòng 3 tháng nếu không ai đến nhận, số tiền trên sẽ thuộc về cơ sở xử lý rác thải.

C.H. 

  • Trộm 3,4 triệu lít xirô lá phong

Sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, cảnh sát Canada vừa bắt giữ 3 nghi phạm liên quan vụ trộm cắp xirô lá phong tại một kho hàng ở tỉnh Quebec gây náo động hồi mùa hè vừa qua. Kẻ trộm đã đột nhập kho hàng thuộc một hợp tác xã của 7.500 nhà sản xuất ở Quebec và cuỗm đi 3,4 triệu lít xirô lá phong có giá trị 20 triệu dollar Canada. Vụ trộm táo tợn trên xảy ra trong bối cảnh Canada vừa trải qua mùa đông ấm áp bất thường khiến cây phong cho ít nhựa, nguyên liệu để làm xirô và do đó đẩy giá thành xirô lá phong lên cao.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác