Wayne Rooney: 21-1 là ngày quyết định

Vào ngày 21-1, Premier League sẽ có trận chiến lớn: Chelsea đến làm khách ở Anfield (Liverpool) và một ngày sau, Manchester United viếng thăm Emirates (Arsenal). Theo tiền đạo Rooney, kết quả của 2 trận đấu này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc chạy đua ngôi vô địch của mùa bóng 2006-2007.

Ngôi sao của Manchester nói thêm: “Tôi chưa bao giờ muốn Liverpool thắng nhưng nếu chiến thắng của họ giúp Manchester vô địch thì điều đó quá tốt. Khi đó, chúng tôi sẽ đến sân mới của Arsenal và quyết tâm giành chiến thắng đầu tiên ở đây”.

Wayne Rooney (phải) cho rằng ngày 21-1 là thời điểm quyết định cho cuộc đua ngôi vô địch.

Với lịch trình thi đấu dày đặc của giai đoạn Giáng sinh và năm mới, Chelsea có thể rút ngắn cách biệt với Manchester United nhưng điều đó không làm Wayne Rooney bận tâm: “Tất cả chúng ta đều biết rằng Premier League là chiến dịch dài hơi và thách thức trong cuộc đua ngôi đầu bảng thường rất khốc liệt. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin năm nay sẽ đem lại cho CĐV Manchester chiếc Cúp vô địch”. Sau 17 vòng đấu, Rooney đã có được 8 bàn thắng và hy vọng: “Tôi sẽ còn ghi nhiều bàn nữa và nếu thực hiện được nhiều đường chuyền quyết định cũng như có được những màn trình diễn lớn như vừa qua, tôi sẽ giúp Manchester đăng quang”.

Chân sút hàng đầu của Manchester cũng tỏ vẻ thất vọng trước việc ít được trọng tài bảo vệ: “Không ít lần tôi bị đối thủ tắc bóng nguy hiểm nhưng thay vì lăn lộn như một số cầu thủ khác, tôi vẫn tiếp tục thi đấu. Trong những hoàn cảnh đó, các trọng tài lại nghĩ rằng chẳng có việc gì với tôi và họ không trừng phạt cầu thủ phạm lỗi dù đó là lỗi nguy hiểm. Tôi đang nỗ lực kiềm chế tính nóng nảy của mình vì biết rằng một khi bối rối, tôi sẽ không thể hiện được khả năng của mình”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác