Wayne Rooney: “Tuyển Anh sẽ đoạt World Cup”

40 năm qua sau lần đăng quang chức vô địch thế giới ngay tại quê hương (World Cup 1966), người Anh vẫn dài cổ ra chờ đợi để rồi tiếp tục thất vọng. Nhưng có lẽ chưa bao giờ như lúc này, dân Anh lại lạc quan nghĩ đến ngày nhìn thấy đội tuyển của họ nâng cao chiếc cúp vàng như tại World Cup lần này. Wayne Rooney: “Tất nhiên, chúng tôi sẽ là những nhà vô địch tại Đức vào mùa hè này” – Rooney quả quyết trên tờ The Sun.

Wayne Rooney.

Chiến thắng 3-2 trong trận giao hữu trước Argentina, đấy là cột mốc, thước đo mà chân sút của Manchester United muốn nhắn nhủ đến những đối thủ có ý định chạm tay vào chiếc cúp vàng ấy. Không những thế, Rooney còn bật mí thêm rằng cả tiền vệ Steven Gerrard cũng cùng một niềm tin như anh.

Theo Rooney và Gerrard, nếu thể hiện đúng những phẩm chất, phong độ thì khả năng vô địch nằm trong tầm tay của đội Anh. Bởi lẽ cả hai đều cho rằng so với thành phần dự các kỳ World Cup trước đây thì ở thời điểm này, đội tuyển hội đủ những nhân tài để thay đổi lịch sử, tạo nên một bước ngoặt lớn cho bóng đá Anh.

Cá nhân Rooney cũng đề ra mục tiêu phấn đấu sẽ nỗ lực hết mình để có thể cống hiến những gì tốt nhất cho đội tuyển. Rooney khẳng định thêm anh sẵn sàng đối mặt trước những hậu vệ, những người chắc chắn sẽ luôn để mắt đến anh. “Cũng không khác gì mọi người, tôi thích là người chiến thắng và ghét thất bại. Vì lẽ đó, tôi sẽ cố gắng hết khả năng mình để giành chiến thắng trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Rooney đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm sau những lần vấp ngã và hiện phấn đấu hoàn thiện mình trước khi cùng tuyển Anh lên đường sang Đức dự World Cup.

Chín chắn, khát khao những phẩm chất có thể chưa hoàn thiện ở một Rooney dự EURO 2004 hay những trận vòng loại World Cup và ở cái tuổi đôi mươi. Nhưng bây giờ, ít nhiều người ta cũng thấy được ở Rooney sự vươn lên để hướng đến mục tiêu cuối cùng: “Vô địch World Cup”.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác