WB hỗ trợ Mỹ Latinh và Caribbean 150 triệu USD chống virus Zika

Theo AP, Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố hỗ trợ 150 triệu USD để giúp các nước Mỹ Latinh và Caribbean đẩy lùi dịch bệnh do virus Zika gây ra. WB cho biết khoản hỗ trợ này sẽ được giải ngân ngay lập tức và dựa trên nhu cầu tài chính hiện tại của các nước. Hỗ trợ của WB sẽ tài trợ cho một loạt hoạt động đối phó với virus Zika, bao gồm điều tra và kiểm soát vật lây nhiễm bệnh, xác định các đối tượng dễ bị tổn thương, chăm sóc, theo dõi sản phụ trong và sau thời gian mang thai.

WB ước tính đợt bùng phát virus Zika lần này có thể gây thiệt hại 3,5 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribbean trong ngắn hạn, tương đương 0,06% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Một số quốc gia phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch có thể chịu tổn thất lên tới 1% GDP. Mỹ và Brazil đang khởi động một chương trình hợp tác nghiên cứu nhằm tìm kiếm vaccine chống virus Zika.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.