Trước thềm vòng 33 Premier League

Wenger: “Không thể bỏ phí một điểm nào nữa”

Arsene Wenger đã ra lệnh cho các cầu thủ Arsenal phải nhanh chóng xốc dậy, chú tâm vào nhiệm vụ giành vé dự Champions League mùa tới sau khi “những họng súng thần công” thua tới trận thứ 3 liên tiếp.

Pha tranh bóng giữa Mark Noble của West Ham và Gilberto Silva (bên phải) của Arsenal.

Đội bóng của Wenger đổ bộ đến Newcastle vào thứ Hai này và họ dư biết mối đe dọa hiện nay là ra sao. Sau trận thua West Ham 0-1 (thất bại đầu tiên từ trước đến nay trên sân Emirates Stadium và là trận thua thứ 3 liên tiếp sau khi thua Everton, Liverpool), Arsenal vẫn trụ được ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng nhưng họ chỉ còn hơn vị trí thứ 5 của Bolton có 2 điểm. Sau những thất bại trên mọi mặt trận mùa này, Arsenal chỉ còn mục tiêu giành quyền dự Champions League mùa tới và để đạt mục tiêu ấy thì không gì khác hơn là phải về đích trong 4 đội dẫn đầu Premier League.

Với Wenger, không thể sa sút thêm nữa. Sau thất bại hôm thứ Bảy, ông nói: “Đối với tôi, vị trí thứ tư đã bị đe dọa từ trước khi trận đấu diễn ra. Điều quan trọng trong lúc này là phải tập trung. Tôi cho rằng Arsenal vẫn sẽ giành vé dự Champions League mùa tới, nhưng chúng tôi không thể bỏ phí thêm một điểm nào nữa. Ở trận đấu với West Ham, lẽ ra chúng tôi phải ghi 10 bàn nhưng rồi thua 0-1 và không thể tìm ra lời giải thích hợp lý cho điều đó. Đây là một căn bệnh của Arsenal trong suốt mùa giải và nó gắn liền với vấn đề niềm tin. Tôi không nhớ có trận đấu nào khác mà Arsenal nắm ưu thế đến như vậy. Tôi không thể chỉ trích cầu thủ, bởi họ đã cố gắng hết sức”.
 
Wenger nhắc lại: “Không về đích trong nhóm 4 đội dẫn đầu, đó là một mối lo. Tôi nghĩ Arsenal vẫn sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thể bỏ phí bất cứ điểm nào và giờ đây trận đấu với Newcastle trở nên rất quan trọng”.

Về phía Newcastle, đội bóng này vừa thắng Sheffield United 2-1 hôm thứ Bảy nhờ bàn thắng của Obafemi Martins và Steven Taylor. Đó là thắng lợi đầu tiên sau 3 trận thua liên tiếp. HLV Roeder cho biết chính sự trở lại của tinh thần quyết đấu đã giúp Newcastle vươn lên sau một loạt kết quả đáng buồn khiến niềm tin chao đảo và họ cần giữ tinh thần ấy khi đối diện với Arsenal. Roeder nói: “Chúng tôi đã tổ chức một số cuộc họp với cầu thủ trong tuần qua, tôi nhắc họ một số chuyện. Tôi nghĩ một vài cầu thủ đã hơi xuống tinh thần. Người ngoài nhìn vào, bảo rằng tập thể Newcastle không đủ cứng rắn. Có lẽ những cuộc họp ấy đã thôi thúc họ chiến đấu”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác