West Ham đá dở nhưng lợi nhuận tăng !

Sự ủng hộ nhiệt tình của CĐV giúp West Ham tăng lợi nhuận.

Sau 7 vòng, West Ham chỉ thắng 1, hòa 2 nhưng thua tới 4 lần và vị trí 16 đã phản ánh đúng lối chơi kém hiệu quả và thiếu gắn kết hiện nay của họ.

Thi đấu trầy trật như vậy nhưng bản kết toán mới nhất cho thấy lợi nhuận trước thuế (tính đến ngày 31-5) là 6 triệu bảng Anh. Lợi nhuận này là nhờ West Ham trở lại Premier League, nhờ đó, thu nhập từ truyền hình gia tăng cũng như nhờ lọt vào trận chung kết Cúp FA (thua Liverpool ở loạt đá luân lưu).

Ở cuối mùa bóng 2004-2005, thời điểm đội vừa giành được chiếc vé thăng hạng (thông qua cửa play-off), West Ham đã phải chịu lỗ 5,1 triệu bảng (trước thuế). Một năm ở Premier League giúp tổng doanh thu của West Ham từ 31,8 triệu bảng tăng lên 60,1 triệu bảng và nhờ đó, từ thua lỗ 1,9 triệu bảng, họ đã tăng lợi nhuận lên đến 13,4 triệu bảng. Nợ nần của CLB cũng giảm hẳn và tài sản thực của West Ham hiện có giá trị lên tới 39,8 triệu bảng.

Chủ tịch Terence Brown của West Ham cho biết: “Nhờ những tính toán chi tiêu hợp lý trong hai năm ở giải hạng nhất đã giúp CLB thực hiện được những cuộc tuyển mộ lớn trong mùa hè cũng như ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa. Điều quan trọng nhất là việc HLV Alan Pardew đã tăng cường lực lượng một cách khôn ngoan, chú trọng vào việc xây dựng đội hình trẻ, thi đấu đẹp mắt đúng với truyền thống của CLB. Ngay cả khi trở lại Premier League khốc liệt hơn, chúng tôi vẫn giữ được những phẩm chất truyền thống của CLB”. 

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác