Premier League 2006-2007

Wigan (17) - Manchester City (12): Thoát hiểm

ESPN, S3, VTC2 trực tiếp  lúc 18giờ 45 ngày 21-10

Thủ môn Kirland sẽ giúp Wigan trụ vững trước Manchester City.

So với mùa bóng 2005-2006, năm nay Wigan đã khởi động quá chậm. Sau 7 lượt, họ chỉ mới được 5 điểm (cùng giai đoạn này ở mùa trước, Wigan đã có được 19 điểm) và phòng ngự vốn là nền tảng thành công của mùa trước thì mùa này đã sa sút hẳn (để lọt lưới 11 lần) và dù hàng công đã có thêm tiền đạo giàu kinh nghiệm Emile Heskey bên cạnh Camara cũng như có sự bổ sung Landzaat, Kilbane, nhưng số bàn thắng ghi được lại khá khiêm tốn (7 bàn).

HLV Paul Jewell thừa nhận: “Wigan phải mạnh mẽ và lì hơn bởi trong một số trận gần đây, đội thường mắc sai sót khi đối phương gây sức ép”.

Sân nhà JJB cũng không còn là thành trì đúng nghĩa như mùa trước. Sau 3 trận ở đây, Wigan thắng 1, hòa 1, thua 1 nhưng với De Zeeuw hồi phục, ông Jewell hy vọng hàng phòng thủ sẽ được củng cố.

Ngay cả HLV Stuart Pearce (Manchester City) cũng cho rằng: “De Zeeuw thực sự là đá tảng của hàng phòng thủ Wigan. Bất kể tiền đạo nhanh thế nào, anh ấy luôn biết cách buộc chặt đối thủ và xứng đáng đạt điểm 7 trên 10 ở mỗi trận đấu”. Bên cạnh e ngại De Zeeuw, HLV Pearce còn lo lắng hơn cho phong độ thi đấu sân khách của Manchester City. Trong 16 trận gần đây, đội chỉ thắng 1 lần nhưng chuyện đó xảy ra vào ngày 25-4 ở Villa Park. Dù gần đây, Manchester City đã thi đấu ổn định hơn nhưng hiệu suất ghi bàn lại không cao (mới chỉ có 6 bàn). Đó cũng là điều dễ hiểu khi tiền đạo người Italia Corradi chưa hòa nhập vào hệ thống, Samars lại thi đấu thất thường và Darius Vassell chưa bình phục.

Đang cần điểm để nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm, Wigan sẽ nỗ lực giải quyết đối thủ chỉ trong hiệp 1, thời điểm hàng phòng ngự Manchester City hay để lọt lưới nhất, nhất là thủ môn Nicky Weaver của đội khách chưa hồi phục.
Dự đoán: Wigan thắng 1-0

Quang Trần

Các tin, bài viết khác