World Cup 2006 với bóng có chip điện tử

Băng ghi hình cũng không thể xác định được bàn thắng của Liverpool trong trận Champions League với Chelsea.

Chủ tịch Sepp Blatter vừa khẳng định World Cup 2006 sẽ áp dụng kỹ thuật điện tử để hỗ trợ trọng tài xác định bàn thắng. Tại giải vô địch U-17 thế giới (từ ngày 16-9 đến 2-10), FIFA sẽ cho thử nghiệm quả bóng có cài một con chip điện tử phát tín hiệu cho trọng tài khi nó vượt qua vạch cầu môn. “Tôi tin chắc kỹ thuật đó sẽ được sẵn sàng áp dụng ở World Cup” – ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của nhật báo London Evening Standard.

Cũng trong bài phỏng vấn này, Sepp Blatter tiếp tục chống lại việc sử dụng băng ghi hình để làm cơ sở đưa ra các quyết định trong trận đấu. Ông viện ra bàn thắng đầy tranh cãi của Liverpool trong trận lượt về bán kết Champions League với Chelsea: “Họ có 12 máy ghi hình mà vẫn không thể thấy bóng đã qua khỏi vạch cầu môn hay chưa. Vì thế, chúng tôi cho rằng cần phải giữ yếu tố con người trong trận đấu. Chúng tôi đã từng thử nghiệm với 2 trọng tài trên sân và đó không phải là một sáng kiến tồi. Nhưng các trọng tài phản đối điều đó. Họ muốn là ông chủ duy nhất trên sân”.

Trên một phương diện khác, Blatter thừa nhận rằng chất lượng của trọng tài ở World Cup 2002 đã sa sút một cách đáng sợ và vì thế việc bổ nhiệm trọng tài cho vòng chung kết World Cup 2006 sẽ phải khác đi. Blatter nói: “Tôi hy vọng sẽ có những trọng tài giỏi nhất cho World Cup 2006 và tránh được những tình huống tranh cãi như ở World Cup 2002”.

Nguyễn Quang
(tổng hợp)

Các tin, bài viết khác