www.yp.com.vn trong xu thế phát triển thương mại điện tử

Ngày nay, với sự phát triển của Internet và các phương tiện truyền thông, chúng ta dễ dàng nhận ra những tên tuổi thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử như Yahoo.com, Amazon.com hay Ebay.com…

Tại Việt Nam, thương mại điện tử đang đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Trước xu hướng thực tiễn, từ đầu năm 2001, Công ty CP Niên giám Điện thoại và Trang vàng 2 – Việt Nam (VYP) – thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã xây dựng trang web yp.com.vn với chức năng đầu tiên là hỗ trợ thông tin cho các doanh nghiệp, tạo cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp với thị trường, giữa người mua với người bán.

Giải thưởng Web Vàng là minh chứng thiết thực cho những đóng góp của yp.com.vn đối với cộng đồng doanh nghiệp

Qua hơn 8 năm phát triển, thương hiệu yp.com.vn ngày nay đã quá quen thuộc với cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam. Với thế mạnh là kho dữ liệu phong phú và đa dạng của hơn 4 triệu thuê bao cố định trên toàn quốc, hơn 1.000 ngành nghề khác nhau luôn cập nhật mới, Những trang vàng trực tuyến www.yp.com.vn đã hỗ trợ đắc lực cho việc tìm kiếm đối tác và thu hút khách hàng của doanh nghiệp.

Khi truy cập vào www.yp.com.vn, khách hàng được tiếp cận các thông tin thị trường 24 giờ, địa điểm du lịch, vui chơi giải trí lý tưởng và đặc biệt là các chương trình khuyến mãi với những sản phẩm dịch vụ hấp dẫn. Tính phổ biến rộng với gần 3 triệu lượt truy cập mỗi ngày cùng với sự đa dạng hình thức, vị trí quảng cáo và mức phí hợp lý, trang web www.yp.com.vn là một kênh hiệu quả để doanh nghiệp đăng tải thông tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, tạo sự liên kết đến mọi khách hàng chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Đầu năm 2009, VYP thành lập Trung tâm Dịch vụ Đa truyền thông Những trang Vàng (MYC) nhằm mục tiêu phát triển Những trang vàng trực tuyến theo hướng thương mại điện tử. Cụ thể, MYC sẽ phát triển Dịch vụ Gian hàng trực tuyến (e-Store) trong tháng 07-2009. Với Gian hàng trực tuyến này, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, nhận các đơn đặt hàng và thanh toán của người tiêu dùng trên mạng Internet, đồng thời tăng cường khả năng chăm sóc khách hàng nhờ vào các công cụ hỗ trợï như chat, e-mail, 1081 contact center, forum…

Đến với e-Store, Doanh nghiệp sẽ có được một trang web thương mại điện tử với đầy đủ các chức năng mà không cần đầu tư trang thiết bị hoặc chi phí cho việc bảo mật, bảo trì và nhân sự chuyên về web.

Phần thưởng đáng tự hào cho nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ là yp.com.vn được bình chọn một trong 30 trang web tiêu biểu tại cuộc thi Web Vàng Doanh nghiệp Việt Nam 2008. Với thành phần của Ban tổ chức, Ban kỹ thuật, Hội đồng giám khảo cuộc thi đã thể hiện sự nghiêm túc và giá trị cao. Giải thưởng đã có tác dụng khuyến khích các doanh nghiệp chú ý hơn việc phát triển ngành thương mại và quảng cáo điện tử. VYP cũng có thêm động lực để nâng cao giá trị phục vụ đến mọi khách hàng.

ĐÔNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác