Xác ướp mèo Ai Cập 2.000 năm

Theo New York Times, Robert Gray, chủ thương hiệu nội thất B&B của Mỹ vừa phát hiện trong bộ sưu tập cổ do người cha quá cố để lại có một xác ướp mèo 2.000 năm tuổi (ảnh).

Ban đầu, Robert nghĩ đây chỉ là một món đồ kỳ lạ nào đó được để lẫn lộn giữa những món đồ cổ khác trên gác xép. Sau khi đưa vật cổ này đi thẩm định, chụp X quang, Robert bất ngờ biết được đây là xác một con mèo được ướp theo cách người Ai Cập cổ dùng để ướp xác. Người Ai Cập xưa ướp xác động vật nuôi cùng chủ nhân vì họ tin rằng con vật ấy sẽ tiếp tục theo người chủ của mình trong cuộc sống ở “thế giới sau cái chết”.

N.QUỲNH

  • Hai anh em cách nhau 6 tháng tuổi

Daily Mail ngày 17-2 đưa tin, hai anh em Ronnie (17 tháng) và Sienna (12 tháng) vừa được ghi nhận là cặp anh em (ảnh) có chênh lệch tuổi ít nhất ở Anh: 208 ngày. Ronnie chào đời vào tháng 8-2011. Sáu tuần sau, mẹ của em là chị Budden (31 tuổi) sống ở hạt Hampshire phát hiện chị có thai bé gái Sienna được… 3 tuần. Sienna sinh non ở tuần tuổi thứ 26, vào tháng 2-2012, với trọng lượng chỉ gần 500g. Chị Budden cho biết, hai bé hiện phát triển khỏe mạnh và rất thích chơi đùa cùng nhau.

N.QUỲNH

  • Khách sạn “Con ngựa thành Troie”

Nếu yêu thích truyện thần thoại Hy Lạp “Con ngựa thành Troie”, có lẽ bạn sẽ rất quen thuộc với hình ảnh chú ngựa gỗ khổng lồ, bên trong chứa cả một đội quân cảm tử. Theo AP, anh Dominique Noel (người Bỉ) vì quá yêu chú ngựa gỗ này nên đã cho xây khách sạn có hình dạng của chú ngựa gỗ trên. Kiến trúc bên trong cũng đều bằng gỗ, bao gồm bộ sưu tập những món đồ cổ độc đáo từ nhiều thế kỷ trước. Khách sạn có tên La Balade Des Gnomes (ảnh), ở thị trấn Durbuy, Bỉ. Giá một đêm ở khách sạn này khoảng 70 - 180 USD.

H.NHI

Các tin, bài viết khác