Chơi là ghiền

- Một số đường bay quốc tế đến xứ mình dự kiến sẽ mở lại từ 1-7 tới. Vậy tức là các doanh nghiệp lữ hành đón khách quốc tế sắp sửa lên hương?

“Bầu sữa” khán giả

- Khi giải Cúp quốc gia và Vờ Lích xứ mình quay lại, bóng đá nhiều xứ khác phát thèm. Bởi họ vẫn phải e ngại phòng dịch, đá trên sân vắng bóng khán giả. Còn ở xứ mình, dịch đã bị đẩy lui, nên nhiều khán đài đã sôi động tiếng hét hò cổ vũ.

Ngon hai khúc

- Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ 1-8 tới, cũng nghĩa là từ thời điểm đó người tiêu dùng xứ mình sẽ mua được ô tô châu Âu giá rẻ hơn hiện giờ. Năm 2020 là năm đầu tiên của lộ trình giảm thuế suất, mức giảm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc là 15%. Như vậy, tính ra mức giá giảm cho mỗi xe tối thiểu là 300 triệu đồng.

Lợi thì cũng lợi


- Sau giai đoạn đình đốn vì dịch kéo dài, làng bất động sản đang bắt đầu động thái kéo giá lên. “Cất cao giọng” nhất có lẽ là lĩnh vực lùm xùm và ế ẩm nhất từ năm ngoái đến giờ: bất động sản nghỉ dưỡng. Và luận điểm mới nhất được các chủ đầu tư đưa ra là bất động sản nghỉ dưỡng ở xứ mình đang rẻ hơn 8-10 lần so với thế giới.

Mắc để kiếm miếng

- Bộ GTVT xứ mình mới đưa ra khái toán về mức đầu tư làm đường cao tốc Bắc - Nam là 5 triệu USD/km. Bộ này khẳng định chi phí đó còn thấp hơn quy chuẩn về suất đầu tư đường cao tốc hiện hữu của Bộ Xây dựng. Dân tình không biết vậy là mắc hay rẻ.

Dễ mắc nghẹn

- Giới đầu tư cá nhân đang dồn sự chú ý vô kênh trái phiếu doanh nghiệp. Thứ thu hút họ đổ tiền là lãi suất cao. Thông tin công bố chính thức cho thấy, có trái phiếu doanh nghiệp trả lãi 13%/năm. Ghê nữa, có doanh nghiệp còn trả lãi xấp xỉ 20%/năm. Kèo này thơm không?

Giải quyết khâu oai

- Rốt cuộc chỉ sau một ngày ban hành, Tổng cục Du lịch đã phải tự rút lại văn bản đề nghị các hãng hàng không nội hỗ trợ 400 vé máy bay. Lý do rút là “hình thức văn bản chưa phù hợp”. Ủa, vậy xin kiểu gì mới phù hợp?

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Phỏng vấn một thiếu nhi

- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

Bóng đá sạch

- Sân đá banh đã sôi động trở lại sau trận dịch dài mấy tháng. Ở vài trận giải Cúp Quốc gia, nhiều khán giả tinh ý đã thấy hầu hết cầu thủ ra sân đều không bị ỳ. Dù chưa thể đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ vẫn đủ sức chạy ngon.

Chỉ là chơi chữ

- Xăng dầu vừa tăng giá. Người tiêu dùng không bất ngờ vì đã biết là giá bán lẻ phải tăng khi giá xăng dầu nhập đã tăng. Nhưng có một thứ vẫn khá là bí mật: giá bán lẻ có minh bạch hay không?

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận