Xây dựng khu nhà xưởng cao tầng trong Khu công nghiệp Hiệp Phước

(SGGP).- Ngày 16-12, Công ty cổ phần Đầu tư Hiệp Phước đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 khu nhà xưởng cao tầng trong Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích 311,4ha đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng với đầy đủ các dịch vụ tiện ích như hệ thống giao thông, chiếu sáng, cây xanh, điện nước, thông tin liên lạc, xử lý nước thải, trạm thu gom xử lý chất thải, phòng cháy chữa cháy, trung tâm sinh hoạt công nhân… Hạng mục chính là khối nhà xưởng cao 3 tầng với vật liệu bao che là tường và cửa sổ nhôm kiếng, sử dụng thang máy và thang nâng, kiến trúc hiện đại, thông thoáng, phù hợp với mô hình nhà  xưởng cao tầng để sản xuất cũng như kết hợp làm trụ sở văn phòng.

Ông Vương Hữu Mẫn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hiệp Phước, cho biết đây là dự án phục vụ nhu cầu các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp di dời do không phù hợp quy hoạch đô thị, vừa tiết kiệm tài nguyên đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất; đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Đặc biệt,  đây cũng là mô hình đáp ứng các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu mở xưởng sản xuất nhỏ để thăm dò thị trường trước khi quyết định đầu tư lâu dài vào Việt Nam.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Kể từ 15 giờ chiều nay 25-2, giá xăng RON 95 đã được điều chỉnh lên mức trên 18.000 đồng/lít, còn xăng E5 RON 92 lên mức trên 17.000 đồng/lít theo quyết định của Liên bộ Tài chính - Công thương. 

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Lo nước ngọt mùa hạn mặn

Những ngày cuối tháng 2, vùng ĐBSCL bước vào giai đoạn ảnh hưởng khá nặng của đợt xâm nhập mặn mới; trong đó, độ mặn 4g/l có khả năng vào các cửa sông Cửu Long từ 48 - 70km. Trước tình hình trên, ngành chức năng và người dân khẩn trương các phương án ứng phó với hạn mặn, đẩy mạnh tích trữ nước ngọt. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế