Xe dát... kim cương

Mới đây, hãng Gemballa chuyên độ xe Porsche nổi tiếng của Đức đã giới thiệu gói dịch vụ dát kim cương lên toàn thân một chiếc xe hơi.

Kim cương sẽ được mài nhỏ như hạt bụi, nhưng vẫn đạt kích thước cần thiết để sáng lấp lánh và được phủ lên thân xe giống như một lớp sơn. Gemballa cho biết những chiếc xe được dát lớp sơn này sẽ có độ sáng bóng “có một không hai”. Dù hãng chưa công bố giá thành cho lớp sơn này, nhưng nhiều người mê ô tô đã ngất ngây trước vẻ đẹp của mẫu xe sơn thử (ảnh).

  • Kính ăn kiêng

Tâm lý thèm ăn là trở ngại lớn cho người muốn giảm cân. Khó khăn này sẽ được khắc phục nhờ vào “kính ăn kiêng” do các nhà khoa học Đại học Tokyo, Nhật Bản, chế tạo (ảnh). Người đeo kính bị đánh lừa thị giác, nhìn thấy món ăn có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần, khiến cho họ ngán ăn. Trong thí nghiệm, người đeo kính đã ăn ít hơn 10% khi phóng đại món ăn lên 50%, và ăn nhiều hơn 15% khi thu nhỏ món ăn bằng 2/3 kích thước thật. Nếu đeo chiếc kính này kết hợp với một thiết bị khác, người đeo sẽ bị lừa rằng mình đang ăn bất cứ món gì yêu thích của họ với mùi vị tạo ra trong miệng y như thật.

H.Đỗ

  • Trả sách thư viện sau 80 năm

Mượn sách thư viện rồi quên trả không hiếm. Nhưng 80 năm sau trả lại sách mượn thì không phải chuyện thường xuyên gặp. Một người mượn sách bí hiểm đã gửi trả thư viện Navan ở CH Ireland một quyển sách có ngày mượn được đóng dấu từ năm 1932. Tính từ thời điểm mượn sách đến nay, số tiền phạt vì trả muộn của vị khách vào khoảng 4.160 EUR. Tuy nhiên, việc phạt người mượn sách này thật sự là nhiệm vụ bất khả thi bởi không thể tìm được các thông tin gốc của người mượn do dữ liệu của thư viện được số hóa chỉ có thể tra ngược đến năm 1994.

V.Cao

Các tin, bài viết khác