Xe hơi chocolate cho ngày Tình yêu

Chiếc xe hơi là thiết kế của ông Tadaaki Wakamatsu, người Nhật Bản. Toàn bộ thân chiếc xe hiệu Mercedes Smart (ảnh) và đồ nội thất đều được trang trí bằng nhựa màu nâu bóng vì tác giả lấy cảm hứng từ những thanh chocolate ngọt ngào cho ngày lễ Tình yêu 14-2.

Chiếc xe có giá 28.000 USD, đắt hơn 6.000 USD so với một chiếc xe bình thường cùng loại. Nhà thiết kế Tadaaki cho biết, ông trang trí chiếc xe theo phong cách chocolate vì mong muốn những cặp tình nhân sẽ được hưởng cảm giác ngọt ngào khi lái xe.

P.Nam

  • Thực phẩm chứa chất béo làm tăng nguy cơ trầm cảm

Kết quả nghiên cứu khoa học đăng trên Tạp chí Plos ONE của Mỹ cho thấy ăn nhiều thức ăn chứa hàm lượng chất béo hòa tan cao có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm. Theo Giáo sư Sanchez-Villegas, chủ nhiệm công trình nghiên cứu, những người ăn nhiều thức ăn chứa chất béo bị trầm cảm cao hơn 48% so với những người ít ăn những thức ăn này. Nguyên nhân, do những thay đổi cơ bản về hàm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của các nước phương Tây, trong đó các loại chất béo có lợi cho sức khỏe, không tạo ra cholesterol như đậu phộng, dầu thực vật và cá... được thay thế bằng các chất béo hòa tan có trong thịt, bơ, thức ăn nhanh.

P.Nam

  • Sony công bố máy PS cầm tay thế hệ mới

Hãng Sony vừa công bố loại máy chơi game cầm tay Play Station tích hợp công nghệ 3D, kết nối Internet và điện thoại. Máy mang tên Next Generation Portable (NGP - ảnh) có màn hình cảm ứng rộng 5 inches cùng một bút từ để chơi các trò chơi bắn súng kiểu “Call of Duty”. Máy dùng thẻ nhớ hoặc có thể tải trực tiếp trò chơi từ mạng thay vì dùng đĩa như các phiên bản cũ.

K.Minh

  • Phát hiện thiên hà xa nhất và cổ nhất trong vũ trụ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện một thiên hà ở xa Trái đất nhất và có thể là cổ nhất (ảnh) so với các thiên hà được con người phát hiện từ trước đến nay. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature (Mỹ), cho thấy thiên hà này được hình thành khi vũ trụ mới chỉ khoảng 480 triệu năm tuổi tính từ vụ nổ Big Bang, tức cách nay khoảng 13,2 tỷ năm và đang trong giai đoạn đẩy nhanh quá trình tạo sao.

Trước đó, tháng 10-2010, kính thiên văn Hubble cũng phát hiện một thiên hà được hình thành khi vũ trụ ở độ tuổi 650 triệu năm. Phát hiện được các thiên hà cổ xưa nhất được hình thành gần như ngay sau vụ nổ Big Bang tạo ra vũ trụ gần 14 tỷ năm tuổi này sẽ cung cấp những bằng chứng ngày càng rõ và thuyết phục hơn về sự hình thành của vũ trụ.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác