Xe lao vào người mừng kết thúc tháng lễ Ramadan ở Anh

SGGPO

Chiếc xe hơi lao lên vỉa hè trước một trung tâm thể thao ở TP Newcastle, lúc hàng trăm tín đồ Hồi giáo đang ra về sau khi mừng Eid al-Fitr kết thúc tháng lễ Ramadan.

 

Cấp cứu người bị thương trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, Anh, ngày 25-6-2017. Ảnh: BBC

Cấp cứu người bị thương trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, Anh, ngày 25-6-2017. Ảnh: BBC

Theo BBC, ít nhất 6 người bị thương, gồm 3 trẻ em, trong đó một trẻ em 8 tuổi bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết đã nhận được tin báo một chiếc xe đâm vào người đi bộ trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, vào khoảng 9 giờ 14 sáng nay 25-6 (3 giờ 14 chiều giờ VN).

6 xe cứu thương, 2 xe y tế khẩn cấp và xe cứu thương không quân đã nhanh chóng đến hiện trường.

Xe lao vào người mừng kết thúc tháng lễ Ramadan ở Anh ảnh 1 Cảnh sát và cứu hộ đến hiện trường vụ đâm xe trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, Anh, ngày 25-6-2017. Ảnh: BBC
Phát ngôn viên Sở Cứu thương North East cho biết: "Chúng tôi nhận được điện thoại báo tin lúc 9 giờ 15 sáng và đã đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle 6 người bị thương, gồm 3 trẻ em và 3 người lớn.

Một phụ nữ 42 tuổi là người lái xe đã bị bắt giữ và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân.

Cảnh sát cho biết tại thời điểm này, đó không phải một vụ khủng bố.

Trung tâm Thể thao Westgate là nơi đậu xe của những người dự lễ mừng kết thúc tháng Ramadan tại nhà thờ Trung tâm Newcastle cạnh đó.

Cảnh sát đã tăng cường tuần tra trong khu vực để trấn an cộng đồng lo sợ khi mới tuần trước, nghi phạm khủng bố Darren Osborne, 47 tuổi, đã lao xe vào các tín đồ Hồi giáo trước nhà thờ Finsbury Park ở London.

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.