Xe lao vào người mừng kết thúc tháng lễ Ramadan ở Anh

SGGPO

Chiếc xe hơi lao lên vỉa hè trước một trung tâm thể thao ở TP Newcastle, lúc hàng trăm tín đồ Hồi giáo đang ra về sau khi mừng Eid al-Fitr kết thúc tháng lễ Ramadan.

 

Cấp cứu người bị thương trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, Anh, ngày 25-6-2017. Ảnh: BBC

Cấp cứu người bị thương trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, Anh, ngày 25-6-2017. Ảnh: BBC

Theo BBC, ít nhất 6 người bị thương, gồm 3 trẻ em, trong đó một trẻ em 8 tuổi bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết đã nhận được tin báo một chiếc xe đâm vào người đi bộ trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, vào khoảng 9 giờ 14 sáng nay 25-6 (3 giờ 14 chiều giờ VN).

6 xe cứu thương, 2 xe y tế khẩn cấp và xe cứu thương không quân đã nhanh chóng đến hiện trường.

Xe lao vào người mừng kết thúc tháng lễ Ramadan ở Anh ảnh 1 Cảnh sát và cứu hộ đến hiện trường vụ đâm xe trước Trung tâm Thể thao Westgate ở Newcastle, Tyne, Anh, ngày 25-6-2017. Ảnh: BBC
Phát ngôn viên Sở Cứu thương North East cho biết: "Chúng tôi nhận được điện thoại báo tin lúc 9 giờ 15 sáng và đã đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle 6 người bị thương, gồm 3 trẻ em và 3 người lớn.

Một phụ nữ 42 tuổi là người lái xe đã bị bắt giữ và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân.

Cảnh sát cho biết tại thời điểm này, đó không phải một vụ khủng bố.

Trung tâm Thể thao Westgate là nơi đậu xe của những người dự lễ mừng kết thúc tháng Ramadan tại nhà thờ Trung tâm Newcastle cạnh đó.

Cảnh sát đã tăng cường tuần tra trong khu vực để trấn an cộng đồng lo sợ khi mới tuần trước, nghi phạm khủng bố Darren Osborne, 47 tuổi, đã lao xe vào các tín đồ Hồi giáo trước nhà thờ Finsbury Park ở London.

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.