Xe “ôm”… ở Pháp

Năm ngoái, Denis Bois, 40 tuổi, là một thợ lặn chuyên nghiệp tại Marseille (miền nam nước Pháp) và cũng là dân có kinh nghiệm lái mô tô, đã du lịch đến Việt Nam. Thích thú với phương tiện xe thồ “ôm” của người Việt Nam, sau khi về nước, Denis Bois đã nghiên cứu và đưa ra hoạt động dịch vụ xe taxi-mô tô từ ý tưởng xe ôm ở Việt Nam. Sản phẩm của anh được nhiều người tán thưởng và báo chí Marseille cũng đã có nhiều bài viết ca ngợi sự ứng dụng thiết thực này.

Denis Bois và chiếc taxi-mô tô của anh.

Khi đi vào hoạt động, mô hình “xe ôm” của anh đã chinh phục được rất nhiều người dân bản địa. Trong một đợt đình công kéo dài suốt tháng 10 vừa qua, nhiều hệ thống giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm tại Marseille bị tê liệt, phương tiện giao thông taxi-môtô của Denis đã phát huy hiệu quả. Với hai “con ngựa sắt”: một chiếc Honda Pan European và một chiếc Scooter, dịch vụ của Denis đã phục vụ nhu cầu đi lại cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất, giá cả phải chăng.

Rất nhiều người sử dụng phương tiện của anh đã thừa nhận dịch vụ taxi-môtô này rất tiện lợi, di chuyển nhanh và có thể vượt qua được những đợt kẹt xe nghiêm trọng trong thành phố. Để chủ động, khách hàng có thể đặt vé trước qua mạng Internet tại địa chỉ www.massiliamoto.com hoặc qua điện thoại sẽ được phục vụ 24/24 giờ.

Hiện nay, dịch vụ kinh doanh có một không hai của anh đã tập hợp trên 10 thành viên, với các chủng loại môtô khác nhau, luôn trực chiến và đáp ứng nhu cầu “khoái” di chuyển nhanh trong trung tâm thành phố. Ai dùng phương tiện này thường xuyên sẽ được Denis phát hành thẻ thành viên, chấp nhận thanh toán qua visacard hoặc credit card. Denis cho biết, dịch vụ taxi-mô tô của anh không ảnh hưởng đến an toàn giao thông và đặc biệt tuân thủ các điều kiện bảo vệ môi trường.

ĐAN HÀNH
(Theo Motor –scooter Magazine)


 

Các tin, bài viết khác