Xem phim kinh điển trên kênh TCM của HTVC

Phim “Phù thủy xứ Oz”.

Các bạn muốn xem lại những bộ phim kinh điển nổi tiếng như “Cuốn theo chiều gió” (Gone With The Wind), “Casablanca”, “Giai điệu hạnh phúc” (The Sound of Music), “Phù thủy xứ Oz” (Wizard of Oz)… hãy đến với kênh phim TCM trên Truyền hình cáp, Đài Truyền hình TPHCM (HTVC)

TCM là chữ viết tắt của Turner Classic Movies, là kênh truyền hình được phát sóng liên tục 24 giờ, có mặt tại Mỹ vào năm 1990, tại Anh và châu Âu vào năm 1999. Tuy “sinh sau đẻ muộn”, nhưng TCM được đánh giá là kênh phim có tốc độ phát triển đứng thứ ba sau kênh Sky Movies 1 và Sky Movies 2 tại Mỹ vào năm 2004.

Đến với TCM - là bạn đến với thư viện những phim kinh điển xuất sắc nhất của Hollywood từ những năm 1920 đến 1990.

Phim “Casablanca”.

Bên cạnh những bộ phim “vang bóng một thời”, TCM còn cung cấp nhiều chương trình đa dạng khác như: Chuyện hậu trường - gồm các bài phỏng vấn độc quyền cùng sự tham gia của các cộng tác viên nổi tiếng như: Billy Crystal, Natascha McElhome, George Clooney…; những bài phóng sự và quảng cáo phim hấp dẫn; các nhân vật trong tháng gồm đạo diễn, diễn viên, kỷ niệm sinh nhật của các ngôi sao điện ảnh cùng với việc trình chiếu những bộ phim tiêu biểu của họ; các chương trình đặc biệt theo từng tháng: Vào mùa lễ cuối năm 2005 này, TCM có chương trình “Holiday Specials 2005” kéo dài trong 9 ngày (từ ngày 23-12 đến 31-12).

Bên cạnh các kênh HBO, Star Movie, Cinemax… kênh phim kinh điển TCM trên HTVC thật sự góp thêm hương vị cho nhu cầu thưởng thức phim của người dân thành phố.

K.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.