Trung Quốc

Xét xử vụ án mua quan bán chức lớn nhất

Mã Đức đang trả lời trước tòa.

Hãng Tân Hoa ngày 28-7 đưa tin, Tòa án Trung cấp thứ 2 ở Bắc Kinh tuyên án tử hình đối với Mã Đức, cựu Bí thư Thành ủy Tuy Hóa, tỉnh Hắc Long Giang vì tội mua bán chức tước và nhận hối lộ hơn 6 triệu nhân dân tệ trong vòng 10 năm.

Ngoài ra, cựu thị trưởng thành phố Tuy Hóa cũng bị phạt 15 năm tù vì tội nhận hối lộ, tịch biên tài sản.

Đây được coi là vụ mua quan bán chức lớn nhất trong 50 năm qua. Tin cho biết, có 265 quan chức các cấp dính líu tới vụ án này, như cựu Bộ trưởng Tài nguyên Trung Quốc, Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Hắc Long Giang, hàng chục cán bộ các ban ngành của thành phốTuy Hóa.

V.L (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây