Xử lý “điểm đen” trong Tháng An toàn giao thông

(SGGP). – Sáng 31-8, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động toàn quốc tháng An toàn giao thông năm 2011 với chủ đề “Phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”.

Tại lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phạm Quang Vinh cho biết, 7 tháng đầu năm 2011 cả nước đã xảy ra 7.463 vụ tai nạn giao thông, làm 6.358 người chết, 5.846 người bị thương, so với 7 tháng đầu năm 2010 giảm 90 vụ, nhưng tăng 13 người chết, tăng 139 người bị thương. Số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng có xu hướng tăng cao.

Với mục tiêu kiềm chế tai nạn, bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng phổ biến rộng rãi quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với lái xe; các nguy cơ gây tai nạn và hậu quả của tai nạn giao thông do uống rượu, bia khi tham gia giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ khắc phục ngay các vị trí mất an toàn giao thông trên các quốc lộ, nhất là các đoạn đèo dốc nguy hiểm trên QL1 như đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia và các đèo dốc nguy hiểm trên các quốc lộ vùng Tây Bắc…

Đặc biệt, sẽ xử lý dứt điểm trong tháng 9 các điểm đen ở khu vực đèo Cả (QL1), đèo Mang Yang (QL19)... Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng sẽ bổ sung biển báo đường cong nguy hiểm, gờ giảm tốc và các biển báo khác tại các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên QL1, QL20, QL22B.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã lên phương án tập trung kiểm tra, rà soát xử lý tình trạng mất an toàn giao thông ở các công trình dự án đang thi công, không để tình trạng mất an toàn giao thông xảy ra trong tháng An toàn giao thông và trong mùa mưa lũ sắp tới. 

B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn