UBTDTT quyết định kỷ luật ba biệt phái viên tại LĐBĐVN

Xử nhẹ

Ông Phạm Ngọc Viễn

Đúng như những thông tin mà SGGP Thể Thao đã đưa, Ủy ban TDTT đã quyết định xử lý êm thấm việc kỷ luật ba biệt phái viên tại LĐBĐVN chứ không hề làm lớn chuyện. Theo quyết định do Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã ký, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Duy Ly và nguyên Tổng thư ký LĐBĐVN Phạm Ngọc Viễn chỉ bị cảnh cáo còn Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật Vũ Hạng bị khiển trách. Kết quả này đúng như quyết định do Phó Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch Hội đồng kỷ luật ký trình.

Đối với đông đảo người hâm mộ thể thao, quyết định này có phần nhẹ bởi hình thức kỷ luật nói trên tuy bị ghi vào hồ sơ nhưng chỉ sau một năm sẽ được xóa trắng. Một cán bộ có trách nhiệm tại UBTDTT cho biết, thực tế ông Trần Duy Ly và ông Vũ Hạng đáng lẽ đã phải về hưu nhưng do phải tham gia việc chuẩn bị Đại hội LĐBĐVN nhiệm kỳ 5 nên hiện vẫn tại chức.

UBTDTT cũng xác định cả 3s cá nhân nói trên đã không nắm chắc luật pháp, tuy nhiên họ cũng bị chi phối bởi nhiều mối quan hệ khác. Việc kỷ luật này, UBTDTT hy vọng là một bài học về trách nhiệm đối với nhiều cán bộ đương nhiệm trong quá trình hội nhập với sự phát triển kinh tế thị trường.

Kim Chi

Các tin, bài viết khác