Xử phạt cửa hàng bán thức ăn trộn vàng

Thời gian gần đây, dư luận Hà Nội xôn xao về việc quán ăn Kim Ngân Ngự Thiện (nằm ở làng Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, khai trương vào ngày 8-1-2005) thu hút nhiều thực khách với món “cơm vàng” mà theo lời quảng cáo của họ là có lợi cho sức khỏe.

Đặt vàng dát mỏng lên thức ăn.

Chủ quán tên Nguyễn Phương Anh, hình thành ý tưởng kinh doanh độc chiêu này bắt đầu từ việc thưởng thức món ăn có kim loại vàng ở Hàn Quốc.

Chủ quán khẳng định, vàng được đưa vào thức ăn là vàng thật 999,9 và được đưa vào cơ thể dưới hình thức thực phẩm, hàm lượng 3mg/lần ăn. Sau nửa năm hoạt động, hiện nay mỗi ngày quán đón khoảng 100 khách/ngày.

Ngày 14-5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế đã kiểm tra nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhà hàng có sử dụng vàng đưa vào thức ăn theo yêu cầu của khách hàng; cửa hàng có lưu hành tờ rơi quảng cáo khi chưa có giấy duyệt nội dung quảng cáo của ngành y tế.

Ngày 15-5, Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm đã kết luận: vàng không nằm trong danh mục các vi chất, siêu vi chất cần thiết phải bổ sung cho cơ thể; vàng không phải là chất trong danh mục phụ gia thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

Ngày 16-6, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện tạm đình chỉ việc đưa vàng vào thực phẩm và xử phạt hành chính cửa hàng này.  

PH.P
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án