Xuất khẩu thủy sản sang Nga tăng 100%

Chế biến cá xuất khẩu

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Nga đạt trên 10,1 triệu USD, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo VASEP, do xuất khẩu thủy sản sang các thị trường chính như Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu (EU) gặp khó khăn, nên các doanh nghiệp đang hướng đến Nga, thị trường được đánh giá là đầy tiềm năng đối với thủy sản Việt Nam.

VASEP cho biết sản phẩm thủy sản được người tiêu dùng Nga ưa chuộng hiện nay là cá ướp lạnh, cá đông lạnh và cá philê. Do vậy, ngoài những sản phẩm truyền thống như cá chỉ vàng khô, cá đông lạnh, các doanh nghiệp có thể xúc tiến xuất khẩu sản phẩm philê cá tra, basa và đồ hộp sang thị trường này.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế