61 thương hiệu được bình chọn “Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2010”

Xứng đáng với niềm tin cộng đồng

Vào ngày 18-8 vừa qua, tại TPHCM đã diễn ra lễ trao tặng giải thưởng “Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2010”. Giải thưởng do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức bình chọn nhằm tôn vinh, khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu Việt uy tín, chất lượng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng và Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển chúc mừng các doanh nghiệp đoạt giải thưởng "Thương Hiệu Việt yêu thích nhất 2010"

Tôn vinh 61 doanh nghiệp

Để bình chọn ra được 61 doanh nghiệp đoạt giải uy tín và chất lượng này, Ban Tổ chức (BTC) đã tiến hành điều tra qua phiếu, phỏng vấn trực tiếp… trong ròng rã 3 tháng (từ tháng 3 đến tháng 5-2010). BTC đã dựa trên ý kiến đánh giá của hơn 6.636 phiếu bạn đọc gửi về tòa soạn Báo SGGP, cùng việc phỏng vấn trực tiếp trên 2.100 người tiêu dùng do điều tra viên thực hiện.

Điều thú vị là kết quả bình chọn năm nay, BTC đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các tầng lớp xã hội tham gia bình chọn trên nhiều lĩnh vực khách nhau: Top 10 Công ty Du lịch, Top 10 Nhà hàng - Khách sạn - Resort, Top 10 Siêu thị - Trung tâm Thương mại, Top Dịch vụ Vận chuyển - Bảo hiểm, Top Ngân hàng, Top Thương hiệu Gas, Top các Nhà xuất bản - Phát hành sách… Qua đó thể hiện rõ nét xu hướng thị trường và tiêu dùng năm 2010 có nhiều diễn biến mới, sôi động hơn và cạnh tranh hơn.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Giám đốc điều hành Khu du lịch Diamond Bay Resort & Golf - Nha Trang) vinh dự nhận cúp từ lãnh đạo TPHCM

Các chỉ tiêu quan trọng được người tiêu dùng bình chọn như: thủ tục đơn giản, uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ và mặt bằng lãi suất… Nhận thấy xã hội phát triển mạnh nhu cầu tiêu dùng qua mạng internet, năm nay, BTC đã điều tra thêm và quyết định trao giải thưởng cho 5 mạng du lịch đặt tour trực tuyến tốt nhất qua bình chọn của bạn đọc.

Ông Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết: Đây là lần thứ 5 báo SGGP tổ chức cuộc bình chọn “Thương hiệu Việt yêu thích nhất” - một giải thưởng uy tín, thực hiện đúng theo chỉ thị của Bộ Chính trị về việc tổ chức cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Được sự chấp thuận của lãnh đạo TPHCM, Ban tổ chức đã chính thức trao Kỷ niệm chương tôn vinh 61 doanh nghiệp xuất sắc có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu Việt uy tín, chất lượng, có đóng góp ngân sách và góp phần tạo ra công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn người lao động”.

Nâng tầm giải thưởng uy tín, danh giá

Có mặt tại buổi lễ tôn vinh, lãnh đạo các cấp, ngành và đại diện các doanh nghiệp đều thể hiện sự phấn khởi, vui mừng về một giải thưởng uy tín, danh giá và được tổ chức khá nồng ấm, trang trọng. Ông Nguyễn Trung Trực, Thành ủy viên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đánh giá: “Giải thưởng rất phù hợp, góp phần động viên doanh nghiệp, phục vụ cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Bản thân các doanh nghiệp phải xác định được chất lượng dịch vụ và chủ động quảng bá thương hiệu để bạn đọc bình chọn. Tôi tin tưởng rằng, giải thưởng sẽ tiếp tục phát triển và được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn”.

Ông Lã Quốc Khánh (bên phải) - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM trao chứng nhận của UBND TPHCM cho các doanh nghiệp ngành du lịch đoạt giải

Bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Phó Vụ trưởng, Phó Cơ quan Đại diện Bộ Y tế phía Nam cũng bày tỏ niềm vui khi có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam uy tín được người tiêu dùng và bạn đọc Báo SGGP bình chọn. “Mong rằng Báo SGGP sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình xã hội có ý nghĩa và tiếp tục tạo điều kiện ủng hộ cho hoạt động kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp Việt” - bà Hạnh chia sẻ.

Về phía các doanh nghiệp, nhiều doanh nhân khi đại diện đơn vị mình nhận Giải thưởng đã thể hiện cảm xúc hết sức tự hào. Nhiều doanh nhân dù bận rộn “trăm công nghìn việc nhưng cũng đã có mặt tại Lễ trao giải từ rất sớm như ông Hồ Huy (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh), ông Nguyễn Thanh Toại (Phó Tổng Giám đốc ACB), bà Nguyễn Thị Tâm (Phó Chủ tịch Điều hành cao cấp Techcombank), bà Quách Thanh Ngọc Thủy (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sacombank), ông Lê Trí Thông (Phó Tổng Giám đốc Dong A Bank), ông Phạm Xuân Phong (Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bảo Minh), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam - Taxi Vinasun)…

Từ trái sang phải: Đại diện lãnh đạo Ngân hàng BIDV, Vietcombank, ACB, Techcombank trong ngày nhận giải thưởng

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel không giấu được niềm tự hào khi doanh nghiệp “ẵm” trọn 3 giải thưởng danh giá: Top các Công ty Du lịch được bình chọn nhiều nhất, Top 5 mạng du lịch đặt tour trực tuyến tốt nhất và danh hiệu: “Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2010”. Ông Duy khẳng định tầm quan trọng và uy tín của giải do Báo SGGP tổ chức có tính chất quan trọng đối với doanh nghiệp. Thể hiện sự đánh giá công tâm, khách quan của độc giả đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng tự hào khi trên bước đường hoạt động kinh doanh nỗ lực của mình đã được hàng vạn độc giả, xã hội quan tâm nhìn nhận. “Chắc chắn vinh dự luôn đi kèm với trách nhiệm. Khi nhận giải thưởng uy tín, các doanh nghiệp nói chung và Vietravel nói riêng ắt hẳn sẽ biết mình phải làm những gì để xứng đáng và giữ được niềm tin của độc giả. Chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và tạo mọi điều kiện để sản phẩm đến với khách hàng một cách dễ dàng nhất” - ông Trần Đoàn Thế Duy tâm sự.

Còn đối với ông Nguyễn Quốc Cường, Giám đốc điều hành Khu du lịch Diamond Bay Resort & Golf - Nha Trang dù đang tất bật với công việc ngoài phố biển Nha Trang nhưng vẫn thu xếp “bay” vào TPHCM để “rinh” giải thưởng danh giá này. Ông Cường cho biết: lần đầu tiên Diamond Bay Resort & Golf - một khu du lịch nghỉ dưỡng hoàn toàn do người Việt đầu tư - được công chúng chính thức vinh danh. Giải thưởng “Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2010” này đã nâng tầm cho các thương hiệu phát triển. Đây cũng là cơ hội để tất cả các doanh nghiệp trong các lĩnh vực được có cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi lẫn nhau. “Được bầu chọn như thế này, doanh nghiệp chúng tôi rất hãnh diện. Tôi có cảm nghĩ rằng, nên nâng tầm giải thưởng cả chiều sâu lẫn chiều rộng để làm cho thương hiệu Việt phát triển không chỉ trong nước mà còn khẳng định trên thương trường quốc tế”. Dịp này, ông Quốc Cường cũng “bật mí”: Nhằm giữ vững thương hiệu uy tín do độc giả Báo SGGP ưu ái bình chọn, Diamond Bay sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong năm nay, bên cạnh việc giữ vững chất lượng phục vụ, chúng tôi đang phấn đấu nâng tầm khách sạn từ 4 lên 5 sao và đưa vào sử dụng sân golf 18 lỗ trong năm tới.

Với quá trình thực hiện giải thưởng nghiêm túc, sự quan tâm của các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng, hy vọng Giải thưởng “Thương Hiệu Việt yêu thích nhất” sẽ duy trì và trở thành “mục tiêu” phấn đấu của các doanh nghiệp. Trên hết, các doanh nghiệp đoạt được Giải thưởng phải ngày càng hoàn thiện bộ máy quản lý, kinh doanh lành mạnh để xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng.

TƯỜNG MINH - CÔNG QUANG

Ảnh: VIỆT DŨNG


Danh sách 61 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng  “Thương Hiệu Việt yêu thích nhất 2010”

Top trung tâm thương mại

- Hệ thống siêu thị Co.op Mart thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM 
- Hệ thống Trung tâm Thương mại Parkson của Công ty TNHH Parkson Việt Nam
- Thương xá TAX thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - SATRA
- Trung tâm Liên doanh Thương mại Quốc tế - Diamond Plaza
- Hệ thống siêu thị BIG C của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Siêu thị BIG C An Lạc
- Hệ thống siêu thị Maximark của Công ty CP Đầu tư An Phong
- Hệ thống siêu thị điện máy Chợ Lớn thuộc Công ty TNHH Cao Phong 
- Hệ thống siêu thị điện máy Thiên Hòa thuộc Công ty Thương mại - Dịch vụ Thiên Nam Hòa 

Top dịch vụ bảo hiểm

- Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chartis Việt Nam
- Công ty Bảo Việt Sài Gòn
- Công ty Bảo hiểm AAA
- Công ty Bảo hiểm Bảo Minh

Top khách sạn - Resort

- Khách sạn Bến Thành - Rex Hotel
- Khách sạn New World
- Khách sạn Majestic
- Khách sạn Bông Sen
- Khách sạn Viễn Đông
- Blue Lagoon Resort - Phú Quốc
- Diamond Bay Resort and golf - Nha Trang

Top dịch vụ vận chuyển

- Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)
- Tập đoàn Mai Linh
- Công ty Cổ phần Vận chuyển Saigontourist
- Công ty Cổ phần Ánh Dương - Taxi VINASUN

Top dịch vụ xuất bản - phát hành sách

- Công ty Cổ phần Phát hành Sách TPHCM - FAHASA
- Nhà Xuất bản Trẻ
- Giải thương hiệu sách dành cho thiếu nhi được bình chọn nhiều nhất: Công ty Phan Thị

Top nhà hàng và trung tâm sự kiện hội nghị được bình chọn nhiều nhất

- Tòa nhà sự kiện Gala Royale (Giải Trung tâm sự kiện)    
- Khu du lịch Bình Quới (Giải nhà hàng) 
- Nhà hàng Ngon   
- Hệ thống Nhà hàng SH Garden của Công ty Sơn Hà   
- Nhà hàng Tự Do - Liberty  
- Khu du lịch Tân Cảng   
- Nhà hàng Sinh Đôi   
- Nhà hàng Bánh xèo Ăn là ghiền  
- Nhà hàng Cung Đình - Khách sạn REX  
- Nhà hàng xoay Hoàng Gia

Top dịch vụ ngân hàng

- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu - ACB
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam - Techcombank
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank
- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á - Dong A Bank
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình - ABBANK
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Nam - Southern Bank
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á - Viet A Bank

Top thương hiệu gas

- Saigon Petro 
- Petrolimex Gas
- Petro VN Gas
- Gia Đình Gas
- VT Gas

Top công ty du lịch

- Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist 
- Công ty Du lịch Vietravel 
- Công ty Du lịch Fiditour
- Công ty Du lịch Bến Thành 
- Công ty Du lịch TST Tourist 
- Công ty Du lịch Hoàn Mỹ 
- Công ty Du lịch Viettours
- Công ty Du lịch Thanh Niên Xung Phong - VYC
- Công ty Du lịch SPSC Tour 
- Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ

5 website du lịch đặt tour trực tuyến tốt nhất

- travel.com.vn của Công ty Du lịch Vietravel
- dulichhe.com và các phiên bản dulichtet.com, dulichtietkiem.com của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist
- dulichmy.com của Công ty Du lịch Hoàn Mỹ
- tsttourist.com của Công ty Du lịch TST Tourist
- fiditour.com của Công ty Du lịch Fiditour

Các tin, bài viết khác