Xứng đôi vừa lứa

Một ông ngồi tại công viên hút thuốc, ngay cạnh chân bức tượng trung tâm. Một bà bước vào ngồi xuống cạnh ông ta và nhận xét: Thưa ông, nếu ông là người lịch sự thì không nên hút thuốc ở đây!

Người đàn ông nói: Thưa bà, nếu bà là người đàn bà thanh lịch thì bà đã ngồi xa nơi này!

Người đàn bà: Xin lỗi, tôi có hẹn một người bạn lịch sự, ngay chiếc ghế này. Tôi và ông ta đã có quen biết hơn một năm nay, mà chưa gặp mặt.

Người đàn ông: Tôi cũng xin bà thứ lỗi, tôi có một cuộc hẹn với một quý bà lịch sự nơi đây! Tôi và bà ta đã thương yêu nhau 12 tháng… và cũng chưa gặp mặt. Con số 12 tháng chắc phải hơn con số 1 năm của bà chứ!

Cảm thấy không thể nào chiến thắng trong cuộc chiến giành chiếc ghế, người đàn bà nọ chua cay thốt lên: Nếu ông là chồng của tôi thì tôi sẽ bỏ thuốc độc vào cà phê của ông.

Người đàn ông vừa rít thuốc từng hơi ngắn, vừa trả lời lại: Vâng, nếu tôi là chồng của bà, thì tôi sẽ uống ngay ly cà phê đó.

Tuy lời qua, tiếng lại nhưng chẳng ai chịu nhường ghế. Cả hai đều nhìn ngóng một người đàn ông lịch sự và một người đàn bà thanh lịch nào đó.

Thời gian dần trôi, người đàn ông nóng ruột đứng dậy, nói với người đàn bà: Xin lỗi bà, nếu một lát có một người phụ nữ thanh lịch tên M. đến đây, xin hãy nói rằng ông N. đã đến đây.

Người đàn bà: Trời! N.! Em là M. đây!  

U.K. (st)

Các tin, bài viết khác