Y án 2 năm tù đối với Trương Duy Nhất

(SGGP).- Sáng 26-6, Tòa án phúc thẩm tối cao tại TP Đà Nẵng đã tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù đối với bị cáo Trương Duy Nhất - chủ trang blog “Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác” về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Trước khi tuyên bố bỏ làm báo để viết blog, bị cáo Trương Duy Nhất có thời gian dài công tác tại Báo Công an Quảng Nam - Đà Nẵng và Báo Đại Đoàn Kết.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến ngày 25-5-2013, trên trang blog nêu trên, Trương Duy Nhất đã đăng tải nhiều bài viết với nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Trương Duy Nhất cho rằng mình không viết sai sự thật, không xuyên tạc mà những bài viết mang tinh thần đóng góp, xây dựng chứ không phải hành vi chống phá. Tuy nhiên, đại diện Viện KSND tối cao đã giữ nguyên quan điểm truy tố, đề nghị Hội đồng xét xử giữ nguyên mức án 2 năm tù mà phiên tòa sơ thẩm đã tuyên.

NGUYỄN HÙNG

- Nguyên nhà báo Trương Duy Nhất bị tuyên phạt 2 năm tù giam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.