Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng - Cúp truyền hình An Giang 2006

Yuwadee Chan In (Thái Lan A) đọat Áo Vàng chặng 1

Sáng 22-7, tại công trường Chiến Thắng thành phố Buôn Ma Thuột, lễ khai mạc giải xe đạp nữ toàn quốc diễn ra rất trang trọng. Tham dự có 35 tay đua các đội trong nước và 12 tay đua của Thái Lan và Malaysia. Sau đó, cuộc đua đã khởi tranh bằng cự ly chạy vòng quanh thành phố trên đường Nguyễn Tất Thành gồm 12 vòng (33,6 km) theo thể thức tính điểm (Criterium) và tính giờ (đua nhiều chặng).

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi vòng đều có điểm thưởng nước rút nên tốc độ đoàn đua khá cao. Các tay đua Thái Lan, Malaysia và Agifish An Giang, Cấp thoát nước Bình Dương, Mobifone (Hà Nội) có nước rút khá tốt nên luôn có mặt 4 hạng đầu ở những lần rút. Sau 12 vòng, Võ Thị Phương Phi (Bình Dương) đoạt áo xanh với 24 điểm (4 lần hạng nhất và 2 lần hạng ba). Cùng 24 điểm, nhưng Monrudee Chapukam (Thái Lan A) chỉ xếp thứ nhì vì chỉ có 2 lần hạng nhất, hạng ba là Nguyễn Thanh Thảo đồng đội với Phương Phi.

Ở vòng cuối cùng, Yuwadee Chan-In (Thái Lan) rút thắng đồng đội Banna Kamfoo đoạt áo vàng chặng 1 (thời gian 49’54", tốc độ 40,400 km/giờ), hạng ba là Lê Thị Uyên (Agifish An Giang).

Ngày 23-7 đoàn đua di chuyển về thị trấn Đắk Mil đua chặng 2 về Thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) dài 66 km.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác