17 sản phẩm CNTT vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017

SGGPO
Đây là năm thứ 13, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức và tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT. 

17 sản phẩm CNTT vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017

Sáng 31-10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) đã họp báo công bố kết quả vòng vòng Sơ khảo NTĐV 2017 ở lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Giải thưởng NTĐV 2017 lĩnh vực CNTT với chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh” nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham gia với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao.

Năm nay, Giải thưởng NTĐV lĩnh vực CNTT có tổng cộng 289 sản phẩm dự thi với các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, quy hoạch…

Qua sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 66 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm CNTT Tiềm năng, 25 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 18 sản phẩm CNTT Kết nối - Di động.

17 sản phẩm CNTT vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017 ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp báo, công bố danh sách chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017 ở lĩnh vực CNTT. Ảnh TRẦN BÌNH
Ngày 29-10 vừa qua, Hội đồng Sơ khảo đã có buổi làm việc tập trung đã quyết định lựa chọn 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo.
Đánh giá về các sản phẩm CNTT dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng NTĐV 2017 nhận định: “Năm nay, qua các sản phẩm dự thi có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với các ý tưởng, công nghệ mới. Hội đồng Sơ khảo đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT 2017. Với giải thưởng lĩnh vực Khởi nghiệp lần đầu tiên được mở ra, nhiều sản phẩm có giá trị khởi nghiệp, bắt đầu kêu gọi đầu tư và đang trong quá trình thu hút đầu tư để bùng nổ”.
Sau khi công bố danh sách các sản phẩm được vào chung khảo Giải thưởng NTĐV 2017, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm vào chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi.
Ngày 14-11 tới, các tác giả, nhóm tác giả được vào vòng chung khảo lĩnh vực CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.

Lễ công bố và trao Giải thưởng NTĐV 2017 sẽ diễn ra tối 16-11 tới tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Thông tin về 17 sản phẩm CNTT vào chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017

I. HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CNTT TIỀM NĂNG:

1. “Giải pháp quản lý bán hàng thông minh MaxSale” của nhóm tác giả: Phan Thanh Toàn, Lê Hồng Sơn, Đặng Trần Đức, Đỗ Chí Cường, Bùi Đức Thiện. MaxSale là giải pháp giúp nhà kinh doanh Online tự động bán hàng và chăm sóc khách hàng 24/7 qua Inbox (Facebook Messenger), Comment (Facebook Fanpage/Group…).

2. “DoIT – Hệ thống hỗ trợ nâng cao chất lượng văn bản” của nhóm tác giả Trường ĐH Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà  Nội. Hệ thống DoIT gồm hai tính năng cơ bản là kiểm lỗi chính tả và phát hiện trùng lặp cho tài liệu tiếng Việt. Hệ thống có thể xử lý các tài liệu ở nhiều định dạng phổ biến hiện nay: doc, docx, pdf, ppt,...

3. “Tranh tô màu 4D Kolorfun” của nhóm tác giả Công ty cổ phần phát triển công nghệ thực tế ảo Việt Nam. Đây là quyển Tô màu 4D đầu tiên do Việt Nam sản xuất,  sách được xuất bản vào quý I-2017.

4. “giasan.vn – Hệ thống tổng hợp, phân tích dữ liệu thị trường bất động sản trực tuyến” của nhóm tác giả Đinh Tuấn Việt, Nguyễn Hữu Dũng, Bùi Tuấn Ánh, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Kiêm Hiếu, Trần Việt Trung. Sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ nhu cầu cấp thiết cần có một hệ thống báo cáo tình hình thị trường BĐS trực tuyến. Cung câp thông tin thống kê tự động về lịch sử giá bán các loại hình BĐS (chung cư, nhà đất, văn phòng..) trong khoảng thời gian dài từ 2015 đến nay.

5. “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của nhóm tác giả Trường ĐH Duy Tân. Sản phẩm sử dụng công nghệ mô phỏng 3D thực tại ảo để mô phỏng hệ cơ thể người, bao gồm đầy đủ các chi tiết giải phẫu gần giống với cơ thể người thật nhất để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe.

6. “Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng nhân dân các cấp” của nhóm tác giả Trung tâm Công nghệ Thông tin - VNPT Đắk Lắk. Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng Nhân dân các cấp hỗ trợ, đáp ứng công tác quản lý đơn thư , quản lý nghiệp vụ hành chính (mời họp, lên lịch công tác, lịch tiếp xúc cử tri), quản lý công việc, quản lý chất vấn, quản lý tình hình trả lời kiến nghị của cử tri của Hội đồng Nhân dân các cấp.

7. “Farmily – Mô hình chuỗi cửa hàng rau sạch trồng taij chỗ - Hái tận gốc” của nhóm tác giả Công ty TNHH nhựa Phú Mỹ Tân. Là sản phẩm cung cấp giải pháp trồng rau sạch. Ngoài ra, mô hình này còn cung cấp một chuỗi cửa hàng trồng rau sạch ngay bên trong, trực tiếp cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng.

II. HỆ THỐNG SẢN PHẨM CNTT KẾT NỐI - DI ĐỘNG:

1. “Smart Solver”  của nhóm tác giả Công ty TNHH Công Nghệ Tự Do. Là phần mềm có thể tự học tập, suy nghĩ như con người. Có thể giải được những bài toán mà con người chưa giải được (ví dụ giả thuyết Riemann).

2. “Trợ lý ảo học ngoại ngữ Chebi Chat” của tác giả Đỗ Nhật Quang. Là phần mềm trợ lý ảo học ngoại ngữ, giúp người dùng có thể chat hoặc nói, giao tiếp thông qua smartphone hoặc máy tính có hỗ trợ micro thông qua ngôn ngữ tự nhiên (tiếng Việt, Trung, Anh). Chebi Chat phân tích và trả lời dựa theo ngữ cảnh giao tiếp với người dùng.

3. “Camplus Cộng” của nhóm tác giả Công ty CP công nghệ Beetech Việt Nam. Camplus Cộng là ứng dụng cung cấp: Tin tức, thông báo từ Đoàn/Trường, các cẩm nang hướng dẫn sinh viên từ hệ thống Campus; Cơ hội việc làm, định hướng nghề nghiệp.

4. “123Xe – Hệ thống quản lý, điều hành xe tự động và đặt xe online” của nhóm tác giả Nguyễn Trung Thành, Phạm Tuấn Anh, Bùi Quang Hiếu, Hoàng Văn Đạt. Hệ thống 123Xe chia làm nhiều ứng dụng khác nhau, dành cho quản lí nhà xe, tài xế và hành khách. Hệ thống 123Xe đầu tiên hướng đến trực tiếp lợi ích cho hành khách, tiết kiệm chi phí kinh tế cho người đi xe, đơn giản hóa thời gian đặt vé qua việc đặt xe online qua ứng dụng di động, chia sẻ chuyến đi với nhau.

5. “GOnJOY - Hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ kinh doanh và thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, ăn uống” của nhóm tác giả Công ty TNHH M&AI. GOnJOY là một trợ lý ảo, thấu hiểu nhu cầu của người dùng và đưa ra các gợi ý thông minh và thân thiện về các địa điểm và các chương trình khuyến mãi trong lĩnh vực giải trí, ăn uống.

III. HỆ THỐNG SẢN PHẨM CNTT KHỞI NGHIỆP:

1. “Sản thương mại điện tử đại lý bán hàng online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân” của nhóm tác giả Công ty cổ phần TMĐT 5T Quốc Tế. Là hệ thống kinh doanh online theo mô hình kinh doanh nhân bản hạt nhân website và quản lý theo Id (số điện thoại) của đại lý. Khác biệt với các sàn giao dịch khác là tạo ra cộng đồng đại lý bán hàng rộng lớn thông qua một click chuột.

2. “Phần mềm quản lý điều hành thông minh cho nhà vận tải – An vui” của nhóm tác giả Công ty TNHH Công nghệ vận tải An Vui. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có khả năng quản lý tổng thể cho nhà vận tải từ khâu quản lý điều hành đến khâu bán vé và tiếp cận hành khách đặt vé online.

3. “Ứng dụng công khai thông tin quy hoạch trực tuyến – Bản đồ quy hoạch trực tuyến” của nhóm tác giả Công ty TNHH VLAB. Là giải pháp ra đời nhằm công khai thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch giúp làm giảm tình trạng cò đất, làm khó người dân khi muốn tiếp cận nguồn thông tin quy hoạch.

4. “Giải pháp chống tấn công APT – CyberAPT” của nhóm tác giả Công ty cổ phần Công nghệ an toàn mạng Cyberlab. Là sản phẩm phần mềm tích hợp trên các thiết bị phần cứng phù hợp để tạo ra một giải pháp đồng bộ vừa đảm bảo các tính năng lẫn hiệu năng phục vụ cho việc phát hiện các tấn công có chủ đích APT.

5. “Ứng dụng kết nối dịch vụ Rada” của nhóm tác giả Công ty cổ phần Rada. Là ứng dụng kết nối người dùng với các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trên cơ sở phát triển hệ  thống ứng dụng di động.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động Dự án hợp tác KH-CN Việt Nam - Hàn Quốc trị giá 70 triệu USD

Khởi động Dự án hợp tác KH-CN Việt Nam - Hàn Quốc trị giá 70 triệu USD

V-KIST là dự án xây dựng một Viện Khoa học - Công nghệ (KH-CN) theo mô hình Viện KH-CN Hàn Quốc với ngân sách lên tới 70 triệu USD. V-KIST sẽ được Nhà nước cho phép áp dụng cơ chế tài chính đặc thù bao gồm tự chủ về chi tiêu tài chính cũng như quản lý tài sản để đảm bảo quyền tự chủ của viện trong hoạt động nghiên cứu và quản lý. 

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Câu chuyện công nghệ

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số

Trong sự kiện vFORUM thường niên của công tyVMware, là hãng công nghệ hàng đầu toàn cầu về các giải pháp Hạ tầng điện toán đám mây và quản lý di động doanh nghiệp, đã chia sẻ tầm nhìn về chuyển đổi doanh nghiệp trong một môi trường ngày càng có xu hướng vận hành bởi ứng dụng và sử dụng nhiều nền tảng điện toán đám mây.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.