336 đề tài của sinh viên tham gia Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2017

SGGPO
Ngày 28-10, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC) và Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức lễ khai mạc và họp các Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017.

Họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017

Họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017

“Giải thưởng “Sinh viên NCKH” do Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp tổ chức là giải thưởng danh giá dành cho sinh viên ở các học viện, trường đại học, nhất là trong giai đoạn hiện nay Đảng và Nhà nước đang đặc biệt quan tâm đến chính sách phát triển KHCN”.

Sau nhiều năm tổ chức, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) đã trở thành sân chơi trí tuệ lớn cho sinh viên, nhóm sinh viên ở các trường đại học trên cả nước. Việc tổ chức giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, đồng thời vận dụng kiến thức vào thực tiễn của cuộc sống, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo trong trường đại học.

Năm 2017, có 336 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên của 77 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước đăng ký tham dự Giải thưởng ở 6 lĩnh vực khoa học công nghệ (Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ, Y Dược, Xã hội và Nhân văn). Các Hội đồng khoa học sẽ họp, đánh giá từng đề tài trong thời gian 2 ngày (28 và 29-10). Vòng chung khảo và tễ Tổng kết, trao giải sẽ tổ chức vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Câu chuyện công nghệ

Kaspersky Lab cảnh báo các đe doạ tấn công mạng 2018

Trong năm tới, thế giới sẽ thấy nhiều phần mềm hợp pháp hơn bị lây nhiễm bởi các nhóm nhắm mục tiêu hồ sơ nạn nhân và vùng địa lý rộng lớn hơn, với các lợi thế bổ sung rằng các cuộc tấn công như vậy là cực kỳ khó để phát hiện và giảm thiểu, theo dự báo các mối đe dọa nhắm mục tiêu của Kaspersky Lab cho năm 2018.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.