60 thanh niên thanh toán nhau bằng súng, bom xăng như "phim hành động"

SGGPO

Sáng 2-8, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục  lấy lời khai các đối tượng tham gia vụ thanh toán nhau "như phim hành động" vào tối 1-8 tại cầu Hà Ra, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang).

Theo đó, khoảng 23 giờ 30 ngày 1-8, hơn 60 thanh niên của hai nhóm mang theo súng bắn đạn bi, mã tấu, dao cùng hàng chục quả "bom xăng" để giải quyết mâu thuẫn gây náo loạn khu phố và nguy hiểm cho người đi đường.

Nhận tin báo, Cảnh sát 113 sau khi nhận được tin báo đã có mặt và nổ nhiều phát súng chỉ thiên để kiểm soát tình hình.

Nhiều thanh niên trong vụ việc này bị khống chế, tạm giữ.

60 thanh niên thanh toán nhau bằng súng, bom xăng như "phim hành động" ảnh 1 Hung khí trong vụ thanh toán lẫn nhau

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đã giữa hai nhóm là có nâu thuẫn giữa 2 thanh niên ở khu vực Cồn Dê (phường Ngọc Hiệp) và khu vực xã Vĩnh Ngọc.

Thanh niên (chưa rõ lai lịch) ở xã Vĩnh Ngọc đã kêu gọi khoảng hơn 30 đối tượng khác ở khu vực Bình Tân (phường Phước Long) đến khu vực cầu Hà Ra (đường vào Cồn Dê) để quyết đấu với nhóm thanh niên khu vực này. Đáp lại, các đối tượng khu vực Cồn Dê cũng huy động hơn 30 thanh niên sẵn sàng nghinh chiến.

60 thanh niên thanh toán nhau bằng súng, bom xăng như "phim hành động" ảnh 2 Súng bắn đạn bi như súng lục chuyên dụng

Manh động hơn, khi lực lượng công an có mặt trấn áp, các đối tượng khu vực Cồn Dê đã huy động hơn 30 người dùng bom xăng ném xối xả trước khi lực lượng công an can thiệp.

Các đối tượng bị bắt giữ cho biết chỉ được nhờ vả, chứ không biết cụ thể nguyên nhân như thế nào.

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang tạm giữ một số đối tượng trong vụ án này để điều tra làm rõ.

Trung tá Đỗ Xuân Kiều, Tổ trưởng Tổ tuần tra Cảnh sát 113 Công an Khánh Hòa, cho biết trước sự hung hăng của các đối tượng, tổ tuần tra buộc phải nổ súng để trấn áp, ngăn chặn hỗn chiến, ổn định trật tự bởi họ rất manh động. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì hậu quả rất lớn.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đứt dây điện cao thế, 2 học sinh tử vong, 4 học sinh bị thương nặng

Đứt dây điện cao thế, 2 học sinh tử vong, 4 học sinh bị thương nặng

Chiều nay 13-10, mưa lớn đã gây ra sự cố làm đứt đường dây điện cao thế ngay trước cổng Trường THCS An Lục Long (Long An) đúng thời điểm học sinh tan trường. Sự cố đứt dây điện đã làm 2 học sinh bị điện giật tử vong tại chỗ, 4 học sinh khác bị thương nặng. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Xử lý kỷ luật 2 phó cục trưởng trong vụ Con Cưng

Chiều 4-10, Bộ Công thương đã công bố kết quả sau gần 1 tháng có “lệnh” rà soát, kiểm tra và đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng (TPHCM) của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và đánh giá về hoạt động của đoàn kiểm tra đối với Con Cưng được thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công thương.