78 học sinh tranh tài tại vòng chung kết Prudential-Văn hay chữ tốt khu vực ĐBSCL

(SGGPO).- Sáng 29-11, tại Sóc Trăng đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết cuộc thi "Prudential-Văn hay chữ tốt" khu vực ĐBSCL, do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng, Đài Truyền hình tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Đến dự lễ khai mạc có ông Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; PGS.TS Nguyễn Thành Thi, Trưởng Khoa Ngữ văn-Trường Đại học sư phạm TPHCM; ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam; đại diện lãnh đạo ngành giáo dục các tỉnh thành ĐBSCL cùng đại diện Báo SGGP...

Các em thí sinh đang chăm chú làm bài

Tham dự vòng chung kết tại khu vực ĐBSCL năm nay có 78 thí sinh giỏi văn tiêu biểu hệ trung học cơ sở đại diện cho 12 tỉnh, thành trong khu vực tham gia gồm: TP Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. Với đề thi mở, tự luận, các thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút (khối 6-7 làm chung 1 đề thi; khối 8-9 chung 1 đề thi).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kim Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, đồng Trưởng Ban tổ chức, đồng Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi "Prudential-Văn hay chữ tốt" là một hoạt động rất có ý nghĩa. Bởi đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội cho các em thử sức sau bao ngày rèn luyện, vừa giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm,... Còn đối với các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên, đây là dịp để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý giáo dục; tiếp xúc làm quen với nét văn hóa đặc sắc vùng miền”.

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt, Phó tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào, vinh dự khi đồng hành cùng cuộc thi này suốt thời gian qua (15 năm) và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Học văn giỏi, rèn chữ đẹp không nhất thiết để sau này các em sẽ trở thành nhà văn, nhà thơ, mà đây là cách để các em nghiên cứu, khám phá nét đẹp cuộc sống, trao dồi tình yêu văn chương, rèn luyện nhân cách, sống tốt, sống có ích. Chúng tôi theo dõi, các em từng đoạt giải cao tại cuộc thi này những năm trước đây giờ đã thành đạt trong cuộc sống, nhiều người là bác sĩ giỏi, tiến sĩ, nghiên cứu sinh trên các lĩnh vực trong và ngoài nước.

Sáng cùng ngày, Chương trình "Vững lòng biển đảo" của Báo Sài Gòn Giải Phóng trực tiếp đến trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh (1 triệu đồng/suất) là con gia đình ngư dân nghèo ở huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

       Huy Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Ngày 11-11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ra thông cáo báo chí trước tin đồn thất thiệt về việc Agribank phá sản sau khi có thông tin liên quan vụ việc của công ty Cho thuê tài chính II (ALCII).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018: Vững bước với nghề nhờ tình yêu học trò

8 giáo viên mầm non được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là những tấm gương sáng về lòng yêu nghề và sự hy sinh, tận tụy. Các cô đến với học trò bằng tấm lòng của người mẹ, đã tạo dựng nên những viên gạch nhân cách đầu đời, góp phần nuôi dạy từng thế hệ học sinh khôn lớn.  

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.