8 tháng, hơn 6.500 cuộc tấn công vào hệ thống web của Việt Nam

SGGP
Trong 8 tháng đầu năm đã có tổng cộng 6.567 cuộc tấn công vào các trang web của Việt Nam. 

Ngày 5-9, chương trình diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng khu vực ASEAN - ACID 2018 có chủ đề “Xử lý sự cố khai thác điểm yếu hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo” được tổ chức với sự tham gia của 18 đội đến từ 15 nước, bao gồm khu vực ASEAN và các nước đối tác.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc VNCERT (Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam), cho biết, Việt Nam luôn đứng đầu về nguy cơ mất an toàn thông tin mạng. Thống kê của VNCERT cho thấy, trong 8 tháng đầu năm đã có tổng cộng 6.567 cuộc tấn công vào các trang web của Việt Nam. Loại hình tấn công được tin tặc sử dụng nhiều nhất là tấn công thu thập thông tin, chiếm tới 70%.

Đại diện VNCERT cũng cho biết, hiện nay hàng ngày có khoảng gần 100.000 địa chỉ IP của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến các mạng máy tính “ma” trên toàn thế giới.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường bảo mật thông tin

Tăng cường bảo mật thông tin

Trong khoảng 2 tuần qua, việc hàng ngàn tài khoản, thông tin cá nhận được cho là dữ liệu khách hàng của Thế giới di động, FPT Shop bị lộ lọt, đăng tải trên diễn đàn mạng đã thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop biến hình Yoga C930 giá 49 triệu đồng

Lenovo vừa ra mắt thị trường Việt Nam mẫu laptop biến hình Yoga C930, thành viên mới nhất trong dòng máy Yoga cao cấp của Lenovo. Đây là thiết bị với chất lượng tuyệt đỉnh, tích hợp nhiều tính năng sáng tạo và trải nghiệm giải trí hoàn hảo cùng hiệu năng mạnh mẽ dành cho người dùng thường xuyên di chuyển.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách