8 tháng, hơn 6.500 cuộc tấn công vào hệ thống web của Việt Nam

SGGP
Trong 8 tháng đầu năm đã có tổng cộng 6.567 cuộc tấn công vào các trang web của Việt Nam. 

Ngày 5-9, chương trình diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng khu vực ASEAN - ACID 2018 có chủ đề “Xử lý sự cố khai thác điểm yếu hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo” được tổ chức với sự tham gia của 18 đội đến từ 15 nước, bao gồm khu vực ASEAN và các nước đối tác.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc VNCERT (Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam), cho biết, Việt Nam luôn đứng đầu về nguy cơ mất an toàn thông tin mạng. Thống kê của VNCERT cho thấy, trong 8 tháng đầu năm đã có tổng cộng 6.567 cuộc tấn công vào các trang web của Việt Nam. Loại hình tấn công được tin tặc sử dụng nhiều nhất là tấn công thu thập thông tin, chiếm tới 70%.

Đại diện VNCERT cũng cho biết, hiện nay hàng ngày có khoảng gần 100.000 địa chỉ IP của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến các mạng máy tính “ma” trên toàn thế giới.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây trạm khoa học trên Mặt trăng

Xây trạm khoa học trên Mặt trăng

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết, các chuyên gia hàng không vũ trụ nước này đang nghiên cứu dự án xây dựng trạm khoa học trên Mặt Trăng.

Sản phẩm công nghệ

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy J6+ và Galaxy J4+

Samsung Galaxy J6+ và Galaxy J4+ chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi điện thoại thông minh hướng đến người dùng trẻ tuổi với thiết kế đẹp mắt, camera đỉnh cao và màn hình tràn viền giúp tối ưu hoá nhu cầu giải trí của người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách

iPhone Xs, iPhone Xs Max về mức giá ổn định

Sau khoảng 4 ngày đầu mở bán với mức giá cao chót vót từ các nguồn hàng xách tay, nay giá bán bộ đôi iPhone Xs, Xs Max đã bắt đầu ổn định, với mức khởi điểm từ 28,9 triệu.