Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang

SGGPO

Ngày 20-11, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về tội "Giết người, cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Vũ có nợ của anh Võ Thành T. số tiền 15 triệu đồng, tuy nhiên sau nhiều lần hỏi không được nên anh T. muốn gặp mặt để nói chuyện.

Khoảng 11 giờ ngày 23-1-2018, anh T. lái chiếc xe biển số 49G1 – 423.40 đến nhà Vũ để đòi nợ, do không thống nhất được thời gian trả nợ nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Trong lúc xô đẩy, Vũ đã dùng một sợi dây dù xiết cổ anh T. cho đến chết.

Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang ảnh 1 Vũ tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh ĐK

Sau đó, Vũ dùng dây cột xác anh T. rồi cho vào bao tải, rồi bọc tiếp vào một thùng giấy rồi dùng chính xe của nạn nhân chở vào vườn của gia đình mình tại tiểu khu 645 (xã Tam Bố, Di Linh) để đào hố chôn.

Tại đây, Vũ còn lấy 274.000 đồng, 2 nhẫn vàng, một điện thoại di động, một ví da và một cuốn vở học sinh (được cho là sổ ghi nợ) của nạn nhân.

Sau khi chôn xác nạn nhân, Vũ giấu hai chiếc nhẫn của nạn nhân trong gốc cà phê, điều khiển xe đến đèo Bảo Lộc và đẩy xe xuống vực rồi đón xe khách về nhà.

Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang ảnh 2 Trần Quốc Vũ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của Trần Quốc Vũ đã xâm hại đến tính mạng, tài sản của người khác, gây mất trật tự tại địa phương nên đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt mà Vũ phải nhận là chung thân.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án