Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang

SGGPO

Ngày 20-11, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về tội "Giết người, cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Vũ có nợ của anh Võ Thành T. số tiền 15 triệu đồng, tuy nhiên sau nhiều lần hỏi không được nên anh T. muốn gặp mặt để nói chuyện.

Khoảng 11 giờ ngày 23-1-2018, anh T. lái chiếc xe biển số 49G1 – 423.40 đến nhà Vũ để đòi nợ, do không thống nhất được thời gian trả nợ nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Trong lúc xô đẩy, Vũ đã dùng một sợi dây dù xiết cổ anh T. cho đến chết.

Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang ảnh 1 Vũ tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh ĐK

Sau đó, Vũ dùng dây cột xác anh T. rồi cho vào bao tải, rồi bọc tiếp vào một thùng giấy rồi dùng chính xe của nạn nhân chở vào vườn của gia đình mình tại tiểu khu 645 (xã Tam Bố, Di Linh) để đào hố chôn.

Tại đây, Vũ còn lấy 274.000 đồng, 2 nhẫn vàng, một điện thoại di động, một ví da và một cuốn vở học sinh (được cho là sổ ghi nợ) của nạn nhân.

Sau khi chôn xác nạn nhân, Vũ giấu hai chiếc nhẫn của nạn nhân trong gốc cà phê, điều khiển xe đến đèo Bảo Lộc và đẩy xe xuống vực rồi đón xe khách về nhà.

Án chung thân cho kẻ giết chủ nợ chôn xác phi tang ảnh 2 Trần Quốc Vũ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của Trần Quốc Vũ đã xâm hại đến tính mạng, tài sản của người khác, gây mất trật tự tại địa phương nên đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt mà Vũ phải nhận là chung thân.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Câu cá ở kênh Tàu Hủ, 1 người tử vong

Dù bờ kênh Tàu Hủ đã có hàng rào bảo vệ nhưng anh L. vẫn leo qua hàng rào và ngồi ở mé kênh để câu cá thì bất ngờ bị trượt chân ngã xuống kênh rồi chìm dần. Người bạn của anh phát hiện nên vội hô hoán cho người dân ứng cứu nhưng không kịp.

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).