Australia - New Zealand: Thúc đẩy an ninh mạng tại Nam Thái Bình Dương

SGGP
Trong thông cáo chung được đưa ra sau cuộc gặp ngày 16-11, Ngoại trưởng Australia Marise Payne và Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters cho biết hai nước đã cam kết tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các quốc đảo Thái Bình Dương trong việc bảo đảm an ninh mạng, đồng thời tái khẳng định cam kết hợp tác với các quốc đảo Thái Bình Dương để đảm bảo một hệ thống Internet mở, tự do và an toàn, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo vệ an ninh quốc gia và sự ổn định của toàn cầu.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne. Ảnh: Financial Review

Ngoại trưởng Australia Marise Payne. Ảnh: Financial Review

Ngoại trưởng Payne đã công bố khoản đầu tư 9 triệu AUD (6,6 triệu USD) cho Chương trình hợp tác mạng của Australia trong vòng 4 năm sau khi công bố thành lập Trung tâm an ninh mạng quốc gia ở Papua New Guinea, nâng tổng số đầu tư của Australia trong lĩnh vực này lên 38,4 triệu AUD vào năm 2022. Bà Payne cam kết tiếp tục làm việc với các đối tác khu vực nhằm tăng cường ngăn chặn tội phạm mạng, tăng cường khả năng đối phó với tình huống bất ngờ liên quan đến an ninh mạng.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.