Australia - New Zealand: Thúc đẩy an ninh mạng tại Nam Thái Bình Dương

SGGP
Trong thông cáo chung được đưa ra sau cuộc gặp ngày 16-11, Ngoại trưởng Australia Marise Payne và Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters cho biết hai nước đã cam kết tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các quốc đảo Thái Bình Dương trong việc bảo đảm an ninh mạng, đồng thời tái khẳng định cam kết hợp tác với các quốc đảo Thái Bình Dương để đảm bảo một hệ thống Internet mở, tự do và an toàn, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo vệ an ninh quốc gia và sự ổn định của toàn cầu.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne. Ảnh: Financial Review

Ngoại trưởng Australia Marise Payne. Ảnh: Financial Review

Ngoại trưởng Payne đã công bố khoản đầu tư 9 triệu AUD (6,6 triệu USD) cho Chương trình hợp tác mạng của Australia trong vòng 4 năm sau khi công bố thành lập Trung tâm an ninh mạng quốc gia ở Papua New Guinea, nâng tổng số đầu tư của Australia trong lĩnh vực này lên 38,4 triệu AUD vào năm 2022. Bà Payne cam kết tiếp tục làm việc với các đối tác khu vực nhằm tăng cường ngăn chặn tội phạm mạng, tăng cường khả năng đối phó với tình huống bất ngờ liên quan đến an ninh mạng.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

Ông Nhậm Chính Phi, Tổng Giám đốc điều hành Huawei, Trung Quốc ngày 17-6 cho biết tập đoàn này có thể thiệt hại 100 tỷ USD doanh số trong 2 năm 2019 và 2020 do lệnh cấm vận của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây