Bắt thêm 2 đối tượng vụ làm xăng giả của Trịnh Sướng

SGGP
Chiều 30-7, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam Lưu Văn Nguyện (42 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dầu khí Bình Minh, địa chỉ 2/75, khu vực 5, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang). 

Công ty này có chức năng kinh doanh, sản xuất các loại dung môi hóa chất cung cấp cho Trịnh Sướng và đồng phạm sản xuất xăng giả.

Theo cơ quan công an, công ty của Nguyện sản xuất dung môi với quy mô 77.200 tấn/năm. Tính từ 1-1-2017 đến 30-6-2019 công ty này đã bán ra thị trường trên 150 triệu lít dung môi các loại, trị giá trên 1.900 tỷ đồng, trong đó bán cho Trịnh Sướng gần 31 triệu lít dung môi với giá 402 tỷ đồng. Lưu Văn Nguyện là một mắt xích đặc biệt quan trọng trong đường dây sản xuất xăng giả.

Liên quan đến vụ án, Công an Đắk Nông cũng khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Quốc Cường, Giám đốc Công ty Xăng dầu Petro Bình Phước chi nhánh Đắk Lắk, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, trong thời gian cơ quan công an khởi tố bắt giữ các đối tượng trong đường dây xăng giả, Cường liên hệ với gia đình một bị cáo đề nghị đưa 240 triệu đồng để chạy tại ngoại.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu nhà nghỉ Sở Rẫy của nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo Võ Thái Hòa

Từ điều tra của báo SGGP: Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo

Ngày 20-8, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đối với ông Võ Thái Hòa (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt tạm giam Phó Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Khám xét nơi ở và làm việc của 2 bị can Thạnh và Sơn, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan trong vụ “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” ở Phòng TN-MT  TP Trà Vinh.