Bắt tổng giám đốc trốn thuế trên 1,7 tỷ đồng

SGGP
 Theo điều tra ban đầu, Vinh đã chỉ đạo bộ phận kế toán bán vật liệu xây dựng cho khách hàng nhưng không xuất hóa đơn GTGT, không kê khai tài chính… để trốn thuế, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.
Ngày 6-11, lực lượng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Cung ứng Vật liệu xây dựng Chí Hoàng, có trụ sở tại thôn 1, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh (Quảng Nam), về hành vi trốn thuế. 
Trước đó, lúc 8 giờ ngày 5-11, lực lượng PC46 - Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Vinh tại nhà riêng ở thôn Viên Nội, xã Vân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội) và di lý bị can về huyện Phú Ninh. Theo điều tra ban đầu, trong hai năm 2014 - 2015, Vinh đã chỉ đạo bộ phận kế toán bán vật liệu xây dựng cho khách hàng nhưng không xuất hóa đơn GTGT, không kê khai tài chính… để tránh nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

PHONG ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án