Bình Phước: Dịch lở mồm long móng xuất hiện ở 5 huyện, thị

SGGP
Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện và khống chế các ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn heo ở các huyện Hớn Quản, Chơn Thành, Lộc Ninh, Bù Đăng và thị xã Bình Long.

Theo đó, ở huyện Hớn Quản, ổ dịch bùng phát tại cơ sở chăn nuôi của bà Trần Thị Lê, tổ 4, ấp 8, xã Tân Hiệp, nuôi gia công cho Công ty TNHH Thực phẩm CJ Vina. Kết quả kiểm tra tổng đàn 782 con, có 200 con mắc triệu chứng LMLM và 31 con tại ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng.

Tại huyện Bù Đăng, phát hiện ổ dịch 73 con của hộ ông Đoàn Hữu Dương, thôn 1, xã Đoàn Kết. Dịch LMLM cũng được phát hiện tại cơ sở giết mổ ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh. Tại thị xã Bình Long, huyện Chơn Thành.

Đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước và các huyện, thị xã đã tổ chức tiêu hủy trên 300 con heo bệnh và hiện các ổ dịch nêu trên đã được khống chế.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạc Liêu đang là địa phương đi đầu ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm

Nông nghiệp 4.0 không quá xa

Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi. 

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản ​

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Coca-Cola ra mắt bộ sản phẩm sữa nước Nutriboost mới

Coca-Cola vừa chính thức giới thiệu giải pháp dinh dưỡng thông minh thông qua việc mở rộng bộ sản phẩm Nutriboost với 3 dòng sản phẩm sữa nước mới, tối ưu dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của nhiều đối tượng người dùng.

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế