Cà Mau: Kiểm điểm nhiều cá nhân liên quan sai phạm về ngân sách

SGGPO

Chiều ngày 17-9, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), xác nhận đã kiểm điểm các cá nhân và tổ chức liên quan đến thiếu sót, sai phạm liên quan đến kết luận số 3/2018 của Chánh Thanh tra tỉnh.

Theo đó, UBND huyện U Minh đã kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Văn Nghi (Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch), ông Trịnh Hoàng Huynh (Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng), ông Trần Hoàng Lạc (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo), ông Nguyễn Trọng Tài (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường), ông Đỗ Quốc Khởi (Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện), ông Quách Văn Họp (Chủ tịch UBND xã Khánh An).

Ngoài ra, UBND huyện U Minh cũng đã kiểm điểm Hiệu trưởng các trường TH Võ Thị Sáu, TH Kim Đồng, TH Nguyễn Văn Hài, MN Hướng Dương, THCS Lý Tự Trọng…

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau tiến hành thanh tra việc thực hiện pháp luật về quản lý tài chính, ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND huyện U Minh (năm ngân sách được thanh tra là 2015, 2017, không thanh tra năm 2016 do Kiểm toán Nhà nước đã kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016).

Theo đó, qua thanh tra phát hiện UBND huyện U Minh có nhiều sai sót như công tác lập và giao dự toán thu, chi ngân sách. Cụ thể: không phân bổ hết dự toán ngay từ đầu năm. Đối với kinh phí hoạt động thì một số khoản chi thanh toán không đúng chế độ, vượt định mức, chứng từ thanh toán không họp lý, hợp lệ, không đúng với thực tế.

Ngoài ra, qua thanh tra cho thấy có đơn vị thanh toán một số chứng từ chưa đảm bảo thủ tục; chưa mở hệ thống sổ kế toán đầy đủ theo quy định. Trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản xảy ra tình trạng thanh toán thừa khối lượng so với hồ sơ thiết kế được duyệt, so với thực tế thi công và sai đơn giá cho các đơn vị thi công.

Tổng số tiền xử lý về kinh tế qua thanh tra gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau ban hành quyết định thu hồi số tiền 688 triệu đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thanh tra đột xuất trạm BOT Ninh Lộc

Việc thanh tra lần này sẽ làm rõ các vấn đề mà người dân địa phương quan tâm như số lượng xe qua trạm, mức thu phí hiện tại, doanh thu thu phí của dự án và thời gian hoàn vốn theo tổng mức đầu tư là 21 năm 8 tháng 16 ngày có hợp lý hay không.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn