Cải thiện vệ sinh môi trường Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

SGGP
Ngày 21-8, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa có quyết định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình cải thiện vệ sinh môi trường di tích lịch sử Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. 

Một góc di tích lịch sử Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Một góc di tích lịch sử Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Các hạng mục được phê duyệt để triển khai gồm: Xây dựng quảng trường Vườn Thúy với diện tích 4.611m²; xây dựng hệ thống kè tạo cảnh quan mặt nước và thoát nước khu vực; hạ tầng kỹ thuật và tiện nghi công cộng…

Dự án do UBND tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 34,4 tỷ đồng từ nguồn ODA của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án năm 2018 - 2019. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn