Cảnh cáo chủ tịch xã dùng vốn trái phiếu làm đường bê tông về nhà riêng

SGGPO
Liên quan đến thông tin mà Báo SGGP đăng ngày 28-2-2019 phản ánh việc Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) để mặc dân đi đường đất, lấy vốn trái phiếu chính phủ làm đường về nhà riêng, UBND huyện Minh Hóa đã có Công văn số 121/BC-UBND phản hồi đến Báo SGGP về hình thức xử lý vụ việc.

Tin liên quan

Đường về nhà Chủ tịch xã Xuân Hóa được làm bằng vốn trái phiếu chính phủ và mục tiêu gia xây dựng nông thôn mới. Ảnh: MINH PHONG

Đường về nhà Chủ tịch xã Xuân Hóa được làm bằng vốn trái phiếu chính phủ và mục tiêu gia xây dựng nông thôn mới. Ảnh: MINH PHONG

Trong Công văn 121 do Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, Đinh Văn Lĩnh ký ngày 9-7-2019 thông tin: Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, Đinh Thanh Thơ đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường giao thông nông thôn tuyến số 5 không phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và chưa được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Xuân Hóa.
Cảnh cáo chủ tịch xã dùng vốn trái phiếu làm đường bê tông về nhà riêng ảnh 1 Một con đường về nhà dân ở xã Xuân Hóa. Ảnh: MINH PHONG

Trên cơ sở những khuyết điểm, vi phạm của ông Đinh Thanh Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, UBND huyện  Minh Hóa đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông Thơ.

Qua bỏ phiếu, Hội đồng kỷ luật đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa kỷ luật về mặt Nhà nước bằng hình thức cảnh cáo. Lãnh đạo huyện cũng đã ra quyết định ông Thơ bằng Văn bản số 1905/QĐ-UBND ngày 4-7-2019.

Cảnh cáo chủ tịch xã dùng vốn trái phiếu làm đường bê tông về nhà riêng ảnh 2 Công văn UBND huyện Minh Hóa báo cáo sự việc, thừa nhận Báo SGGP nêu là đúng sự thật

Trước đó Báo SGGP đưa tin, ông Đinh Thanh Thơ đã lấy hơn 200 triệu tiền trái phiếu chính phủ và nguồn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới làm một con đường bê tông hơn 100m nối từ đường làng về nhà riêng của ông.

Điều đáng nói, khi người dân kiến nghị cần nhường con đường cho những xóm chưa bê tông hóa, lượng người đông hơn, phục vụ sinh kế cho nhiều hộ dân hơn thì ông Thơ gạt đi và cho nhà thầu đào lấp ruộng, làm con đường về riêng nhà của mình.

Ban đầu, ông Thơ phủ nhận không có con đường bê tông nào về nhà ông, con đường bê tông phục vụ dân sinh cho nhiều hộ ở thôn Tân Xuân. Tuy nhiên, khi PV đưa hình ảnh ra, ông Thơ mới thừa nhận dùng vốn trái phiếu chính phủ và chương trình mục tiêu quốc gia để phục vụ riêng cho gia đình.

Theo ông Thơ, tổng vốn đầu tư làm đường về cụm dân cư thôn Tân Xuân đoạn gần nhà ông khoảng hơn 1,3 tỷ đồng, riêng đường vào thẳng nhà ông Thơ trị giá 200 triệu đồng.

Người dân phản ánh, đa phần con đường phục vụ cho riêng gia đình Chủ tịch UBND xã và người thân tín của ông. Trong khi đó, người dân phải đi đường đất.

Thời gian tới, Huyện ủy huyện Minh Hóa sẽ xem xét các hình thức tương tự đối với ông Đinh Thanh Thơ.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: