Cháy tàu cá 67, 12 ngư dân thoát chết

SGGPO
Sáng 2-3, Đồn Biên phòng Cửa Việt thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, 12 ngư dân đang đánh bắt trên tàu cá QT93377 TS bị cháy đã được cứu và đưa vào bờ an toàn vào tối 1-3.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 46 phút, ngày 1-3, tàu đánh tàu cá QT93377 TS được đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Đinh Văn Trinh ở thôn Phó Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đang đánh cá cách bờ biển Quảng Trị khoảng 4 hải lý, thì bất ngờ bị chập điện, ngọn lửa bốc lên dữ dội. 

Cháy tàu cá 67, 12 ngư dân thoát chết ảnh 1 Đưa các ngư dân đi trên tàu cá gặp nạn vào bờ

Các ngư dân lập tức dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ chữa cháy, nhưng bất thành do ngọn lửa quá mạnh và gió lớn. Trước tình hình đó, các ngư dân phải nhảy xuống biển thoát thân và được tàu cá BĐ 94607 do ông Nguyễn Đình Hùng làm thuyền trưởng cứu, đưa vào bờ lúc 20 giờ 15 cùng ngày.

Hiện sức khỏe của các thuyền viên ổn định. Theo lời kể của các thuyền viên, nguyên nhân dẫn đến cháy tàu cá là do chập điện.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cùng các ban ngành liên quan tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa thể thu phí trạm BOT Cai Lậy từ 25-3

 Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT)  vừa cho biết chưa thể thực hiện được kế hoạch thu tiền dịch vụ trở lại tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ ngày 25-3, do công tác rà soát, thống kê các phương tiện miễn, giảm được mở rộng chưa hoàn thành.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn