Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt

SGGPO
Ngày 17-7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Quốc hội Pháp do Chủ tịch Nhóm, bà Stéphanie Đỗ làm Trưởng đoàn.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt  ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt Nam của Quốc hội Pháp Stéphanie Đỗ. Ảnh: QUOCHOI

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Pháp đã có bề dày hàng trăm năm, sự gần gũi, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân hai nước đã tạo nền tảng cho quan hệ Đối tác chiến lược được thiết lập vào năm 2013.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Thượng viện, Nghị viện và các nghị sĩ Pháp đã ủng hộ và có tiếng nói để Liên minh châu Âu ký Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu vào cuối tháng 6 vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, hợp tác kinh tế luôn là trụ cột ưu tiên trong quan hệ hai nước Việt – Pháp và Pháp hiện là nhà đầu tư châu Âu lớn thứ 3 tại Việt Nam với số vốn đăng ký 2,8 tỷ USD và là đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam tại châu Âu với kim ngạch thương mại song phương năm 2018 đạt 5,1 tỷ USD.

“Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp tham gia vào các dự án tại Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Bày tỏ cảm ơn Pháp đã tham gia Chương trình hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, Chủ tịch Quốc hội đề nghị phía Pháp quan tâm duy trì ODA cho Việt Nam, chú trọng hợp tác phát triển trong các lĩnh vực môi trường, nông nghiệp, đặc biệt là trồng rừng và phòng chống thiên tai.

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt và Pháp tại mỗi nước là nhân tố quan trọng, cầu nối cho giao lưu văn hóa và hợp tác giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt, các thành viên của nhóm và Quốc hội Pháp tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm ăn ổn định, hòa nhập sở tại, đóng góp cho sự phát triển của mỗi nước và sự phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt  ảnh 2 Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam cùng các thành viên Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt 
Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt Stéphanie Đỗ cho biết, luôn sẵn sàng tham gia vào các công việc có thể góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương Pháp - Việt Nam; tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Nhóm Stéphanie Đỗ mong muốn Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hoạt động hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, nhất là trong các lĩnh vực thuộc khuôn khổ hợp tác của EVFTA, EVIPA và bảo vệ môi trường sinh thái trên tinh thần thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Trung ương, Trưởng Ban Tư tưởng Đảng Cộng sản Cuba Víctor Gaute López phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Hội thảo khoa học tôn vinh giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh và Fidel Castro

Hội thảo khoa học “Fidel Castro và Hồ Chí Minh: Tầm nhìn về cách mạng” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Đảng cao cấp Ñico López phối hợp tổ chức tại thủ đô La Habana đã khẳng định giá trị trường tồn của tư tưởng hai vị lãnh tụ cách mạng lỗi lạc này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mình có thì giúp người khó

Với bà Phạm Thị Hương (58 tuổi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM), không phải chờ đến khi có nhiều tiền mới tham gia hoạt động thiện nguyện, mà chỉ cần có tấm lòng hướng về những người khó khăn là đã đủ. “Chỉ cần có lòng thiện, cảm thông với những mảnh đời khốn khó thì có sức mình góp sức, có tiền ít nhiều mình cứ góp. Bởi khi cùng chung tay sẽ tạo nên sức mạnh lớn như lời Bác Hồ từng dạy”, bà Hương bộc bạch. 

Xây dựng Đảng

Bài 4: Cần đánh giá nghiêm túc, toàn diện về cổ phần hóa

Ngày 10-9, tại Hà Nội, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về công tác Đảng trong các doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa và thực hiện chủ trương cổ phần hóa trong những năm qua. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Công bố tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính.

Cải cách hành chính