Chuyển giao công nghệ xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê

SGGP
Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa (bên cung công nghệ), Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ TPHCM (nhà kết nối) và doanh nghiệp chế biến cà phê (bên cầu công nghệ) đã gặp nhau để tiến hành thủ tục ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ về "giải pháp xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê, hạt đậu nành". 

Hợp đồng có tổng trị giá trước thuế là 1,865 tỷ đồng, với các thiết bị chính là hệ lọc khói tĩnh điện; tháp làm nguội và xử lý mùi; tháp hấp phụ mùi, hệ phát ozone công nghiệp... Hệ thống này được lắp đặt để thay thế hệ thống trước đây của doanh nghiệp, nhưng không đảm bảo được các thông số đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa cho biết, quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống chỉ trong khoảng 25 ngày, và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống xử lý khí thải hiện hành của khách hàng (không làm gián đoạn sản xuất).

Hệ thống sau khi lắp đặt hoàn thiện sẽ giảm tối thiểu 90% lượng khói, bụi có trong khí thải hiện hữu; 90% lượng VOC (hỗn hợp hữu cơ dễ bay hơi) thải ra. Đồng thời, đảm bảo khí thải sau khi được xử lý không còn mùi về cảm quan. Chất lượng khí thải sau khi được xử lý đảm bảo đạt chuẩn tại cột B QCVN 19:2009/BTNMT.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển vọng xe điện tự lái

Triển vọng xe điện tự lái

Chiếc xe điện tự lái đã chạy thành công trong khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Đây là kết quả ban đầu từ sự hợp tác của FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark. 

 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến đã tấn công vào Việt Nam

Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến (web threats) và hơn 400 triệu mối đe dọa ngoại tuyến (local threats) tại Việt Nam. Đây là một trong những phát hiện quan trọng nằm trong Kaspersky Security Bulletin của Kaspersky Security Network (KSN) năm 2018, thông tin vừa được hãng bảo mật này công bố. 

Thị trường - chính sách

4 Smartphone Samsung đáng mua nhất tháng 4

Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp hàng đầu hiện nay cùng với mức giá hấp dẫn thì Samsung Galaxy Note 8, Note 9, S10, A50 rất được người dùng yêu thích và là 4 chiếc smartphone bán chạy nhất trong tháng 4 này.